MỪNG LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

– BỔN MẠNG ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ

Theo lịch phụng vụ năm 2018, Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu được cử hành vào thứ Sáu ngày 08.06.2018; tuy nhiên, Thánh lễ Mừng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – bổn mạng của Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Khiết Tâm đã được cử hành trọng thể vào lúc 18g00 chiều thứ Năm 07.06.2018 (thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi) tại Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm, Giáo hạt Thủ Đức.

Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Phaolô Maria Quang, đồng tế với ngài là quý cha dòng Thánh Thể, cha Tuyên úy Phêrô Chánh, đặc biệt có sự hiện diện của cha Antôn Thái, cha Giuse Minh (quý cha đã từng đồng hành và nâng đỡ xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu trong những buổi đầu tái lập). Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng với sự hiện diện của quý soeur các dòng tu trong giáo xứ, quý cộng đoàn Dân Chúa, và đặc biệt là quý ân nhân, ban trợ tá, các huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi của xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đúng 17g40, các em thiếu nhi xếp hàng ngay ngắn, lần lượt nghiêm trang di chuyển vào thánh đường chuẩn bị tâm hồn dâng thánh lễ. 18g00, trong lời ca nhập lễ của ca đoàn Têrêsa và cộng đoàn, đoàn rước gồm các em đội trưởng của các ngành Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ và các huynh trưởng, dự trưởng di chuyển từ cuối nhà thờ tiến vào cung thánh cùng với kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách riêng cho xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu, các huynh trưởng, dự trưởng, các thiếu nhi luôn biết sống theo gương thầy Giêsu.

Sau bài Tin Mừng (Ga 19, 31-37), cha Giuse Minh đã chia sẻ cùng cộng đoàn những tâm tình đơn sơ và niềm hạnh phúc của cha khi được là một người con của giáo xứ Khiết Tâm. Bên cạnh đó, ngài đã dẫn dắt cộng đoàn đến với tinh thần của bài Phúc âm đó là mỗi người chúng ta cần học nơi thầy Giêsu – Ngài đã yêu thương hết thảy chúng ta bằng một tình yêu nhưng không, để mỗi ngày trái tim của ta nên giống trái tim Chúa đi chúng ta biết san sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, mỗi thiếu nhi có thể hòa chung nhịp đập với Trái Tim Chúa trong chính môi trường sống của mình qua việc chu toàn bổn phận, sống ngoan ngoãn, lễ phép với ông bà cha mẹ, luôn hòa nhã và yêu thương nhau.

Thánh lễ thêm long trọng và sốt sắng khi lời nguyện hiệp lễ được các em thiếu nhi dâng lên Chúa với những lễ vật đơn sơ. Từng nguyện ước là từng của lễ bé nhỏ và chân thành mà đoàn thiếu nhi dâng lên Nhan Thánh Chúa, ước mong sao những của lễ được Thiên Chúa thương đón nhận.

Sau Thánh lễ, cha Tuyên úy Phêrô thay mặt cho quý cha, cộng đoàn chúc mừng bổn mạng xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu, đồng thời cha cũng cám ơn quý cha, quý thầy, quý sơ và quý ân nhân, ban trợ tá đã nâng đỡ và cầu nguyên cho xứ đoàn trong suốt thời gian qua.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 trong niềm cảm mến tri ân. Nguyện xin Chúa Giêsu, mẫu gương tuyệt vời của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, luôn đồng hành và biến đổi từng thiếu nhi, để các em ngày một trở nên giống Chúa, sống đơn sơ, hiền lành và khiêm nhường như Thánh Tâm Chúa.

                                           Anna Lê nguyễn Quỳnh Như

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400