Mừng Lễ Mình máu Thánh Chúa Kitô

  Vào lúc 15 giờ ngày 7/ 6 /2015, giáo xứ Khiết Tâm long trọng tổ chức lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, đặc biệt hôm nay là ngày lễ cho 113 em thiếu nhi thánh thể được rước chúa lần đầu.

  Thánh lễ do cha PhaoLô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế cùng đồng tế có cha phêrô Nguyễn Văn Thỉnh thuộc dòng Thánh Thể và quý tu sĩ Nam Nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân chúa.

  Bước đầu thánh Lễ với đoàn rước đưa các em đến với bàn tiệc thánh rất long trọng, nhìn khuôn mặt các em vui tươi hớn hở vào Thánh đường.

  Các em đã được cha chủ tế cho biết về Chúa Kitô lập phép thánh thể : “Đang khi họ ăn, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các ông mà phán: "Các con hãy cầm lấy, này là Mình Ta". Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các ông và mọi người đều uống. Và Người bảo các ông: "Này là Máu Ta, Máu tân ước sẽ đổ ra cho nhiều người”.(Mc 14, 22-24)

  Chúa Kitô đã giải thoát con người khỏi làm nô lệ cho tội lỗi và sự chết bằng chính Mình và Máu của Ngài. “Đây là máu Thầy, máu giao ước mới, đổ ra vì muôn người.”  Cuộc sống của mỗi người cũng thế, sau khi đã lãnh nhận thần lương của Bí-tích Thánh Thể, các em được tăng cường sinh lực để đương đầu với những khó khăn và thử thách hằng ngày như: bệnh tật; học hành và công việc , bất đồng, hiểu lầm, chia rẽ, và hận thù đến từ các mối liên hệ với tha nhân, cộng thêm vào những lo lắng tương lai... Chính sự sống thần linh nhận được từ Bí-tích Thánh Thể sẽ giúp các em có đủ sức mạnh và nghị lực, để vượt qua tất cả các khó khăn này. Nếu không năng lãnh nhận thần lương, làm sao chúng ta tìm được sức mạnh để vượt qua các khó khăn của cuộc sống? Các em hãy đặt hết niềm tin yêu vào Chúa Giê su Thánh Thể, là nguồn sống, ơn thiêng cho các em.Các em đã trang nghiêm lên rước Chúa lần đầu – là dấu ấn khó quên. Vì Chúa nói: Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời..Tạ ơn Chúa.

 Pet Trần Đình Thuần

   G.X Khiết Tâm

Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập