MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA – LỄ HIỆU GIÁO KHU HÒA BÌNH (01/01/2021)

Thánh lễ đồng tế mừng kính MẸ THIÊN CHÚA cũng là lễ hiệu của giáo khu Hòa Bình diễn ra vào lúc 18g Thứ Sáu ngày 01 tháng 01 năm 2021. Chủ tế thánh lễ là Cha phó Giuse, cùng quý Cha đồng tế: Cha xứ Giuse và Cha Đaminh Chức .

Mở đầu, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Maria với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, và cùng cầu nguyện cách riêng cho giáo khu Hòa Bình. 

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh đã chia sẻ cùng cộng đoàn về tước hiệu cao qúy của Đức Maria, đó là Mẹ Thiên Chúa. Công Đồng Ê-phê-xô (431) minh định Chúa Giêsu có hai bản tính nhưng chỉ có một ngôi vị duy nhất là Thiên Chúa. Mẹ Maria là Mẹ thật của Chúa Giêsu nên Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa. Rồi Công Đồng long trọng tuyên tín: "Nếu ai không tuyên xưng Đấng Emmanuel là Thiên Chúa thật, và do đó Rất Thánh Trinh Nữ là Mẹ Thiên Chúa, vì Mẹ sinh ra xác phàm của Ngôi Lời nhập thể, thì mắc vạ tuyệt thông". Từ đó, Cha nêu lên những nhân đức cao trọng của Đức Maria, đó là luôn phó thác và khiêm hạ. Thiên Chúa đã chọn Mẹ làm Mẹ Đấng Cứu Thế, một Eva mới, để từ tiếng “Xin Vâng” của Mẹ, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người để nhân loại chúng ta được gọi Thiên Chúa là Cha.

Mẹ Maria – một mẫu gương tuyệt hảo trong đời sống phó dâng và tín thác. Điều này rất đúng khi đối chiếu với những biến cố trong cuộc đời của Đức Maria, từ biến cố truyền tin cho đến ngày Mẹ đứng dưới chân thập giá để nhìn người con yêu dấu của mình chịu bao nhục hình. Mẹ luôn đi với Ðức Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống, có những con đường đầy máu và nước mắt. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng ta. Mẹ luôn yêu thương, dõi theo đoàn con. Quả thật, Mẹ là một mẫu gương tuyệt hảo, rất xứng đáng để mỗi chúng ta chiêm ngắm và học hỏi.   

Mừng kính lễ Mẹ Thiên Chúa hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới; khấn xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta luôn biết phó thác và vững tin trên bước đường trần thế. Đặc biệt, cầu nguyện cho giáo khu Hòa Bình trong ngày lễ hiệu, ước mong sao mỗi chúng ta biết học nơi Mẹ sự khiêm nhường, một lòng tin tưởng nơi Chúa và luôn lan tỏa niềm an bình đến với mọi người xung quanh.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400