MỪNG LỄ ĐỨC MARIA TRINH NỮ VƯƠNG 2016

Giáo khu Trinh Vương, được phép của cha xứ, mừng lễ bổn mạng Giáo Khu vào ngày thứ bảy 20/8/2016, Thánh Lễ đồng tế được cử hành vào lúc 18g00. Cha Bề Trên Giám Tỉnh Giuse chủ tế, Cha xứ Phaolô Maria giảng lễ.

Phụng vụ Lời Chúa là Chúa Nhật XXI TN năm C. “Cửa hẹp” là trọng tâm của bài giảng hôm nay.

Đức Giêsu không trả lời trực  tiếp cho nhân vật tò mò hỏi “Ai sẽ được cứu?” Chúa đã đưa ra một con đường “Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào…” Cộng đoàn chúng ta hôm nay cũng được mời  gọi dấn thân bước vào cửa hẹp. Vì đường rộng, cửa rộng thì thênh thang thoải mái, dễ đi, nhưng nguy hiểm, dẫn chúng ta đến con đường bất chính. Còn đường hẹp, cửa hẹp thì khó đi, đòi hỏi chúng ta phải hy sinh từ bỏ chính mình, nhưng dẫn chúng ta đến sự sống đời đời. Chính là con đường Đức Giêsu đã chọn, đã đi trên đó và đã hy sinh trao ban chính mình để chúng ta được cứu độ. Như Chúa, bước vào cửa hẹp là chúng ta phải sống yêu thương, tha thứ cho kẻ thù, quên mình phục vụ. Cộng đoàn chúng ta cùng Giáo Khu Trinh Vương, chiêm ngắm một người được “Cứu,” đó là Trinh Nữ Vương Thiên Quốc. Cả cuộc đời Mẹ đã bước đi trong cửa hẹp, đó là “Xin Vâng” để cưu mang Đấng Cứu Độ. Cửa hẹp của Mẹ là phục vụ người chị họ mang thai trong lúc tuổi già. Cửa hẹp của Mẹ là ôm xác Con nát tan rã rời…………. Đường hẹp, cửa hẹp Chúa đã đi, Mẹ đã bước trên đó. Nguyện xin Chúa, xin Mẹ giúp chúng ta biết dùng tự do của mình mà cộng tác với Thiên Chúa. Thiên Chúa muốn cứu mọi người, chúng ta cùng Chúa, cùng Mẹ bước qua cửa hẹp, vì đường hẹp cửa hẹp dẫn đến vinh quang.

Sau Thánh Lễ là lời cám ơn của ông trùm khu đến cha BTGT, cha xứ, qúy cha đồng tế, qúy tu sĩ, HĐMVGX, ca đoàn, các Liên gia trưởng, cùng cộng đoàn.