MỪNG LỄ CHÚA HIỂN LINH – BỔN MẠNG CA ĐOÀN HIỂN LINH

“Ca đoàn Hiển Linh được tách ra từ Hội Gia Trưởng Thánh Thể trẻ, phục vụ thánh lễ 7h sáng Chúa nhật.”

Thánh lễ mừng Bổn mạng Ca đoàn Hiển Linh - Giáo xứ Khiết Tâm được tổ chức lúc 18h ngày 02/01/2016. Thánh lễ được cử hành thật long trọng và sốt sắng với sự hiện diện của Cha chủ tế Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang; Cha Phêrô Trịnh – Cha Phêrô Chánh đồng tế.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng của Cha Phêrô Trịnh. Cha đã gợi ý cho mỗi người chúng ta về thái độ của những con người khác nhau khi đón nhận tin mừng Chúa Giáng Sinh.

    Các vị thượng tế và luật sĩ: là những người am hiểu tường tận Kinh Thánh nhất, biết rõ Đấng Cứu Độ sẽ sinh ra tại Bêlem, nhưng khi Ngài đến thì tâm hồn họ lại bị che khuất bởi ý riêng của mình mà không biết đón nhận Thiên Chúa.

    Vua Hêrôđê: Khi nghe Ba Vua từ phương đông đến để tìm kiếm một vị vua mới hạ sinh thì ông lại lo sợ cho quyền lực, địa vị của mình sẽ không giữ được, tâm hồn ông bị những toan tính thiệt hơn của con người làm cho lầm lạc và nảy sinh ác tâm muốn tìm giết Người.

    Các vị đạo sĩ (Ba Vua): khi thấy một vì sao lạ xuất hiện trên bầu trời như dấu chỉ của một vị Vua mới hạ sinh, họ liền vội vã lên đường theo dấu ngôi sao, tìm thấy vị vua mới là Chúa Hài Đồng, họ liền bái lạy và dâng lên Người những lễ vật quý báu.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con được nhạy bén để nhận biết Chúa qua các dấu chỉ - nhất là qua Lời Chúa, trong cuộc đời mỗi người chúng con. Xin ban cho chúng con có được lòng khiêm tốn và yêu mến Chúa như các Đạo Sĩ. Và, xin ban cho chúng con tránh xa thái độ ích kỷ, tàn ác của vua Hêrôđê khi xưa.

Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn đồng hành cùng các anh chị em ca viên trong Ca đoàn Hiển Linh, để các anh chị có thêm lòng hăng say và nhiệt tâm phục vụ Chúa, biết dùng lời ca tiếng hát của mình như ánh sao lạ hướng tâm hồn mọi người đến với Chúa.

(BMVTT)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 6
Hôm nay : 86
Tuần này: 4,077
Tháng này 12,541
Lượt truy cập: 748,123