MỪNG KÍNH LỄ THÁNH GIUSE LAO ĐỘNG 2015

 Vào lúc 18 giờ ngày 01 tháng 5 năm 2015, giáo xứ Khiết Tâm tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse Lao động và cũng là ngày khai mạc tháng hoa dâng Mẹ. Bước đầu thánh lễ với đoàn rước long trọng, trước thánh lễ ca đoàn Augustinô làm nghi thức tiến Hoa dâng Mẹ, sau đó cộng đoàn mỗi người một cành hoa dâng Mẹ.

Thánh lễ do linh mục phêrô Đinh Quang Trí chủ tế cùng đồng tế có 4 linh mục thuộc Dòng Thánh Thể, với sự tham dự của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa, hôm nay củng là ngày lể bổn mạng của giáo khu Hòa Bình.

Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Giuse Lao động, vì Giáo Hội muốn cho chúng ta ý thức được giá trị cao quí của lao động trong đời sống của mỗi người chúng ta.

Linh mục phêrô Nguyễn Thế Trịnh giảng lễ, ngài chia sẻ: Ngày nay, người ta chú trọng và đề cao sản phẩm được sản xuất ,làm sao ra càng nhiều sản phẩm thì càng tốt. đôi khi người ta vô tình hay cố tình lạm dụng sức con người để sản xuất càng nhiều sản phẩm và để có thật nhiều tiền. Học hành cũng là một việc khủng khiếp, nó có thể vô tình hay là do cạnh tranh với nhà hàng xóm mà ép cho con cái của chúng ta học nhiều, học sáng, học trưa, học chiều, học tối,... học hết thời gian, khiến cho chúng không thể tận hưởng được tuổi thơ của chúng. Một người giàu có, làm ra quá nhiều của cải thì lúc chết cũng đâu thể đem theo, thế rồi cũng sẽ từ bỏ chúng mà đi.

Thiên chúa tạo ra con người trên mảnh đất này không phải là để ăn không, ngồi rồi mà là để con người làm việc để sinh sống, để quản lý và làm đẹp cho Trái Đất, nơi chúng ta sinh sống. Điều đó là sự cộng tác của chúng ta đối với công trình tạo dựng Trái Đất của Thiên Chúa.  

Tin Mừng ngày hôm nay của Chúa Giêsu muốn cho chúng ta biết: con người chúng ta làm ra của cải vật chất nghĩa là con  người chúng ta phải làm chủ chứ không phải là để của cải vật chất làm chủ chúng ta. Kiến thức, vật chất là để phục vụ cho con người nhưng vô tình con người chúng ta lại trở thành công cụ để phục vụ cho bằng cấp kiến thức. Chúng ta cần phải suy nghĩ một điều: vui vẻ, ăn chơi,… không phải là ý của kinh thánh và của giáo hội.

Giáo hội muốn giới thiệu cho chúng ta hình ảnh của thánh Giuse với một sự âm thầm, lặng lẽ làm việc để nuôi sống cho gia đình của mình và làm gương sáng cho con của mình là Chúa Giêsu. Cuộc đời của Chúa Giêsu đã sống 33 năm mà đã 30 năm sống ẩn dật, âm thầm tại làng quê Nagiarét. 30 năm sống với cái nghề thợ mộc mà bố của Chúa Giêsu truyền lại là thánh Giuse. qua việc phải làm việc để sinh sống, Chúa Giêsu trưởng thành và đã hiểu ra giá trị sâu xa của việc “lao động” là cộng tác với công trình của Chúa Cha.

Hôm nay, ngày quốc tế lao động, giáo hội cũng mời gọi chúng ta hướng về Thánh Giuse như mẫu gương cho đời sống lao động cần cù. Ngài đã sống và lao động với hết khả năng của mình để xây dựng gia đình được ấm êm hạnh phúc. Ngài không nề quản những gian nan khốn khó. Ngài đã vượt qua mọi khó khăn bằng tinh thần tận tụy hy sinh. Không than van, Không chạy trốn khó khăn. Ngài luôn hoàn thành mọi công việc.

Chúng ta hãy noi gương thánh Giuse mà lao động, làm việc với lòng quản đại và   phục vụ tha nhân. Chúng ta phải ý thức được ý nghĩa của “ lao động” để góp phần thực hiện công trình xây dựng của Thiên Chúa . Khi làm việc mưu sinh cho mình và cho gia đình, con người làm việc để phục vụ xã hội một cách hữu hiệu đều có lý để tin rằng nhờ lao công của mình, họ tiếp nối công trình của Ðấng Tạo Hóa, phụng sự anh em, đóng góp công lao mình vào việc hoàn thành ý định của Thiên Chúa trong lịch sử.

                                                                       Pet Trần Đình Thuần

                                                                           G.X Khiết Tâm

 Một số hình ảnh trong ngày lễ

Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập