MỪNG KÍNH HAI THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ

Sáng thứ tư 29/6/2016 vào lúc 5g00, cùng  Giáo Hội toàn cầu – cộng đoàn giáo xứ Khiết Tâm mừng kính trọng thể thánh Phêrô và thánh Phaolô tông đồ, các ngài là cột trụ Giáo Hội.

 

 Đồng thời là bổn mạng của cha chánh xứ Phaolô Maria, cha phó xứ Phêrô, cha Phêrô bề trên Cộng Đoàn Khiết Tâm, ba cha cùng đồng tế. Chủ tế là cha Phêrô, SSS BTCĐ Khiết tâm. cha chánh xứ giảng lễ.

 

 

Ca đoàn Phụng Sự phụ  trách hát lễ

 

Giáo hội mừng kính hai Thánh Tông đồ, hai cột trụ Giáo hội cùng chung một ngày. Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có điểm chung là hoán cải theo Tin mừng.

    Hai con người khác biệt ấy lại có những điểm tương đồng lạ lùng.Chúa Kitô đã nối những điểm tương đồng ấy để tất cả được nên một ở trong Người. Thánh Phêrô, trước đây hèn nhát, sợ hãi, chối Chúa, về sau yêu Chúa nồng nàn thiết tha.

"Simon con Gioan, con có yêu mến Thầy không?.

"Thưa Thầy, thầy biết mọi sự. Thày biết rằng con yêu mến thầy"Ba lần ông chối Ngài,

Ba lần Ngài cho ông cơ hội để nhắc lại tiếng nói tình yêu. để tuyên xưng lòng tin tưởng của mình.

Saolô là người Do thái, trí thức, thông thạo nhiều thứ tiếng miền Do thái – Hy lạp, rất sùng đạo theo môn phái Gamaliên ở Giêrusalem. Saolô là biệt phái nhiệt thành đi lùng sục bắt bớ Đạo Chúa, tham gia vào vụ giết Têphanô và trên đường Đamát truy lùng các Kitô hữu. Được ơn trở lại, Saolô được biến đổi để trở nên Phaolô,Tông Đồ dân ngoại. Khi đã biết Chúa Kitô thì “ những gì xưa kia tôi cho là có lợi,thì nay,vì Đức Kitô,tôi cho là thiệt thòi.Hơn nữa tôi còn coi tất cả mọi sự là thiệt thòi,so với mối lợi tuyệt vời là được biết Đức Giêsu Kitô,Chúa của tôi.Vì Ngài, tôi đành mất hết,và tôi coi tất cả như đồ bỏ,để được Đức Kitô và được kết hợp với Người”. Ngài trở thành một Tông đồ dân ngoại kiệt xuất, thành lập nhiều Giáo đoàn, mở mang phát triển Hội Thánh, khiến bản thân phải ra toà, tù tội, vất vả trăm đường.Vị Tông đồ dân ngoại đã nhiệt thành loan truyền Chúa Kitô với tất cả thao thức “Khốn thân tôi,nếu tôi không rao giảng Tin mừng”( 1Cor 5,14). Ngài luôn sống trong niềm tin tưởng yêu mến vào Đấng đã kêu gọi Ngài “Tôi sống trong niềm tin vào Con Thiên Chúa,là Đấng yêu mến tôi và thí mạng vì tôi”( Gal 2,20).

Cuối cùng hai vị cũng bị bắt và chịu chết vì Danh Đức Giêsu Kitô. Cả hai vị đã bằng lòng hy sinh đến giọt máu cuối cùng để làm chứng cho Đức Giêsu Phục Sinh. Hai vị đã trở nên trụ cột của Giáo Hội. Phêrô là Anh Cả, đứng đầu Tông Đồ Đoàn. Phaolô là Tông Đồ Dân Ngoại. Hai vị có tính tình khác nhau, trình độ văn hóa khác nhau, khả năng làm việc khác nhau, nhưng lại cùng hoạt động, cùng xây dựng Nước Chúa. Những khác biệt của hai vị là để bổ túc cho nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau thăng tiến trong sứ vụ Tông đồ..trong tinh thần khiêm tốn và cảm nghiệm sâu xa tình yêu lòng thương xót vô biên của Chúa.

Sau thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX chúc mừng 3 cha với những bông hoa Lan tươi thắm.

 

 

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập