MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ THIÊN CHÚA 2015

LỄ HIỆU GIÁO KHU HÒA BÌNH

Chiều thứ sáu, ngày 01/01/2016 là ngày đầu năm mới, cũng là ngày mừng kính Đức Mẹ Thiên Chúa.

Lúc 17g 30 cộng đoàn giáo xứ kiệu rước Đức Mẹ Hòa Bình quanh khuôn viên giáo xứ Khiết Tâm với ý nguyện tôn vinh Đức Mẹ Thiên Chúa và cầu mong Đức Mẹ phù hộ cho cộng đoàn giáo xứ Khiết Tâm năm mới Bình An – Thánh Thiện.

 

Mở đầu thánh lễ, cha xứ Phaolô Maria chủ tế hướng ý: Cùng Giáo Hội toàn cầu, tôn vinh chiêm ngắm Mẹ Thiên Chúa, Đức trinh nữ Maria đã sinh con bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Ngài là ngôi lời Thiên Chúa, là Ngôi hai Thiên Chúa, vì thế giáo hội tôn vinh Mẹ với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, và chính Mẹ cũng được con chí ái trao cho gia đình nhân loại để Mẹ chăm sóc – thương yêu, và dẫn dắt đến bến bờ hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện cho giáo xứ chúng ta, và đặc biệt là quí gia đình trong giáo khu Hòa Bình nhận Mẹ là bổn mạng. Xin Mẹ cầu bầu cho thế giới, cho đất nước, cho giáo xứ chúng ta luôn có được sự bình an đích thực.

 

Sau phần công bố tin mừng là bài giảng lễ của cha Phêrô Nguyễn Trung Chánh: một lần nữa cha Phêrô nhấn mạnh về việc xác tín Đức Maria là mẹ Chúa Giêsu, cũng là Mẹ Thiên Chúa. Trong việc truyền tin Thiên Thần Gabriel nói với Đức Maria rằng “Người con bà sinh ra sẽ là Thánh, và được gọi là con Thiên Chúa”, hoặc trong gia phả của Chúa GiêSu thánh Mat Thiêu viết “Gia cóp sinh Giuse, chồng của bà Maria, bà là Mẹ Đức Giê su, cũng là Đức Kitô”…. và cha Phêrô cũng đưa ra hàng loạt những trích dẫn trong kinh thánh chứng minh Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa. Cuối bài giảng cha mong muốn giáo dân luôn cậy trông nơi Mẹ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lúc nguy nan, lúc khó khăn, lúc tuyệt vọng,… chúng ta nên biết chạy đến với Mẹ, để rồi chúng ta một lòng phó thác, tim yêu, cậy trông. Chính lúc đó Mẹ sẽ làm cho chúng ta trở nên thánh, trở nên người có phúc như lòng Chúa mong ước.

 

Sau thánh lễ, cha xứ Phaolô Maria đã gửi lời cám ơn đến quí cha đồng tế, và cha cũng thay mặt ông trưởng giáo khu Hòa Bình và quí gia đình trong giáo khu cám ơn quí cha, xin Chúa chúc lành và ban cho quí cha sức khỏe trong năm mới và tình yêu nồng nàn nơi Thánh Thể. Cha cũng thay lời các gia đình trong giáo khu Hòa Bình gửi lời cám ơn đến các quí chức trong HĐMV, ca đoàn, các ban ngành đoàn thể đã hiện diện trong thánh lễ để cầu nguyện cho giáo khu.

 

BMVTT 01.01.2016

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập