MỪNG KÍNH CÁC  THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Ngày họp mặt truyền thống giới Trẻ tại GX Khiết Tâm

Ngày 14/11/2015

Chương trình:

I . 18 giờ Thánh Lễ tạ ơn

II. 19 giờ 30 Giao lưu lửa trại

III.21 giờ 15 Liên hoan buffet

 

I .THÁNH LỄ:

Trước giờ Thánh Lễ chiều thứ bảy 14/11/2015, Các anh chị trong Ban Mục Vụ Giới Trẻ tiếp đón tiếp và mời vào chỗ ngồi đã được sắp xếp trong nhà thờ, Giới Trẻ GX Bà Trà, Giới Trẻ GX An Phú, Giới Trẻ GX Tam Hải, các bạn  thanh tuyển Dòng Mến Thánh Giá, các bạn di dân, bạn trẻ trong các  đoàn thể trẻ trong giáo xứ như là Huynh Trưởng XĐTTCGS, ca đoàn Augustinô..v.v…. Để làm nóng bầu khí, Thánh Lễ trễ hơn 15phút.  

Đúng 18 giờ 15 sau lời dẫn lễ đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến vào Thánh Cung. Khởi đầu là Thánh Giá nến cao, đại diện Giới Trẻ, Đại diện các đoàn thể trẻ, Lễ Sinh, cuối cùng là cha chủ tế (cha xứ Phaolô Maria).

Lời mở đầu, cha nói : “ Hôm nay chúng ta mừng kính trọng thể CÁC  THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM, các ngài đã trải qua bao gian lao thử thách; một trong những thử thách đó là các ngài đã lấy chính máu đào làm chứng cho đức tin. Giới trẻ được mời gọi làm chứng cho Chúa. Đặc biệt hôm nay trong ngày họp mặt truyền  thống Giới Trẻ; BMVGT đã chọn câu Lời Chúa : “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên” (Lc 12, 49). Xin cho ngọn lửa tình yêu Chúa liên kết chúng ta, xóa tan đi cái tôi ích kỷ, xóa tan đi mọi thù hằn chia rẽ. Ngọn lửa yêu thương  

bùng cháy lên trong chúng ta, sống dân thân hy sinh phục vụ.”

Trong bài giảng cha đã nhắc lại những lời cảnh báo của ĐGS về sự bách cho các môn đệ, cho những người theo Chúa. Cha đặt vấn đề : không biết người công giáo có làm gì xấu không mà sao bị loại trừ, ghét bỏ?

-         Nhiều người đã nhìn nhận những nét đẹp, lối sống tốt lành nơi người công giáo.

-         Con đường theo Chúa là con đường từ bỏ, con người chúng ta muốn thu gom chứ không muốn sống từ bỏ để sống phú qúy sung túc. Để được người đời đánh giá theo giá trị vật chất. Từ bỏ những tiện ích cá nhân, từ bỏ ý riêng để sống theo ý Chúa chính là tử đạo trong cuộc sống hôm nay.

-         Lý do người công giáo bị loại trừ ghét bỏ là vì : chúng ta mang trách nhiệm xây dựng xã hội công bằng, bác ái. Sự hiện diện của người công chính như là lời kết án kẻ bất chính.

-         Đứng trước nạn nhân của sự trừ ghét Lời Chúa mời gọi chúng ta tha thứ.

Các Thánh Tử Đạo đã anh dũng đón nhận bản án vì yêu Chúa, vì sống công chính. Qua lời cầu bầu của các ngài, xin cho chúng ta dám sống, dám chết cho Tin Mừng.

 

II Giao lưu lửa trại:

Chương trình giao lưu lửa trại được BMVGT chuẩn bị chu đáo và phân công như sau :

-         Quản trò : Anh Khôi

-         Phụ tá quản trò : Anh Sự

-         Quản ca : Chị Phương Anh

-         Quản lửa : Anh Tuấn (kết hợp cùng ban quản lửa)

-         Ban kỹ thuật : Anh Trình, anh Phong

 

DIỄN TIẾN:

Sau khi quy tụ bạn trẻ thuộc các giáo xứ thành vòng tròn, anh trưởng BMVGT nói lên lý do và ý nghĩa của buổi họp mặt giao lưu lửa trại đêm nay

 

-Các bạn thân mến cuộc sống của chúng ta hôm nay bộn bề lo toan, tính toán, cạm bẫy của bóng tối vật chất, tệ nạn xã hội, bóng tối của sự ích kỷ , ghen ghét, hận thù, bóng tối của nạn phá thai, tội lỗi sự xa ngã..đang âm ỉ trong lòng mỗi người chúng ta….

 

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong

phải chi lửa ấy đã bùng lên” (Lc 12,49).