1. THỨ 4 LỄ TRO –

           Mùng 3 Tết : Thánh hóa công ăn việc làm

 

Ngày 10/02/2016, nhằm ngày mùng 3 tết Bính Thân.Thánh lễ mùng 3 tết thường để Thánh hóa công ăn việc làm, với mong muốn một năm công việc được thuận buồn xuôi gió.

Đặc biệt hơn khi năm nay, mùng 3 tết vào đúng thứ 4 Lễ tro mở đầu cho 40 ngày Chay Thánh.Mùa Chay nhắc nhở con người nhiều điều: Thân phận mỏng giòn của con người qua nghi thức xức tro: “Hãy nhớ mình là bụi đất và sẽ trở về bụi đất !”

 Hay tính yếu đuối và tội lỗi của con người: “Hãy ăn năn xám hối và tin vào Tin Mừng!” Tuy nhiên, tình thương của Thiên Chúa lớn hơn những

 

tội lỗi mà con người xúc phạm; Ngài sẵn sàng tha thứ tất cả nếu con người biết ăn năn xám hối.

 

Bài Phúc âm hôm nay cũng nhắc nhở cho chúng ta 3 việc cần làm trong mùa chay: ăn chay, cầu nguyện và bác ái. Khi làm những việc lành phúc đức này, Chúa Giêsu dạy: “Anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng.” Chúa đã dạy chúng ta, Ngài đã nêu gương cho chúng ta : trong Tạo dựng, trong Bí tích, yêu thương chăm sóc chúng ta thật kín đáo.

 

Việc cần thiết nhất mỗi người phải làm trong Mùa Chay là hòa giải với Thiên Chúa qua Bí-tích Giao Hòa để lãnh nhận ơn tha thứ.

 

II. HỘI CHỢ XUÂN

 

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ xuân về đoàn thiếu nhi xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giê su lại tổ chức hội chợ xuân.Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và vui tươi cho các em thiếu nhi trong những ngày đầu xuân, Xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giê su đã tổ chức hội chợ xuân với chủ đề “ Mùa xuân lòng thương xót”.Đúng 8h15, chương trình hội chợ xuân đã được khai mạc với tiết mục nhảy liên khúc mùa xuân rất sôi động của các em thiếu nhi để khuấy động cho bầu khí được thêm rộn ràng.

 

Sau tiết mục mở màn thì MC đã mời Cha Chánh Xứ cũng là Cha Tuyên Úy của Xứ đoàn có đôi lời chia sẻ và tuyên bố khai mạc hội chợ xuân.

 

Không khí càng náo nhiệt hơn khi tiếng trống múa lân vang lên ngay sau khi Cha tuyên bố khai mạc hội chợ xuân và bốn chú lân rực rỡ sắc màu nhảy múa trên sân khấu.

Năm nay các anh chị Huynh trưởng đã mang đến rất nhiều trò chơi vui nhộn và hấp dẫn như: Ơn giời số đây rồi, thả banh bàn đinh, đua khỉ, lô tô, chiếc nón thần kì, ném lon, thảy vòng cổ chai, gắp banh… ngoài ra còn có các trò chơi để phục vụ cho các bạn nhỏ chiên con như nhà banh, đua thú nhún,…

 

Hội chợ xuân có một chương trình đặc biệt là sổ xố xuân với các phần thưởng có giá trị như xe máy, tủ lạnh, ti vi, lò vi sóng, bình đun siêu tốc,… Đúng 11h30 phút tại sân khấu chính của hội chợ ngay mặt tiền nhà thờ Khiết Tâm các vòng quay để tìm ra được những dãy số may nắm đã được quay. Không khí càng sôi động và vui tươi hơn với bài nhảy của các anh chị Huynh Trưởng. Và lần lượt từng vòng quay đã tìm ra được các dãy số may nắm để tìm ra được chủ nhân của các giải thưởng.

 

Hội chợ đã kết thúc thành công tốt đẹp và hẹn gặp lại mọi người vào hội chợ xuân năm 2017.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập