LỄ TRUYỀN TIN 25/3/2020

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần.” (Lc 1, 38).

Thánh Lễ đồng tế vào lúc 5g sáng 25/3/2020. Chủ tế Thánh Lễ là Cha xứ Giuse, đồng tế với Ngài có Cha Phêrô-bề trên tỉnh dòng Thánh Thể, cùng quý Cha dòng Thánh Thể. Thánh Lễ mở đầu với đoàn rước long trọng.

Trong bài giảng, cha Giuse Sơn đã nhắc lại cho cộng đoàn về “Lời hứa ban Ơn Cứu Độ” của Thiên Chúa. Đó là một tin vui mà nhân loại vẫn khát khao đợi chờ. Lời hứa cứu độ ấy bắt đầu được thực hiện khi Đức Maria đáp tiếng “Xin Vâng”. Quả thật, Mẹ đã đón nhận Tin Mừng cứu độ với một cung lòng khiêm nhường, phó thác “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần.” (Lc 1, 38). Để Tin Mừng được trao ban cho toàn thể nhân loại, Mẹ đã trải qua thật nhiều gai góc, đắng cay trong cuộc đời kể từ khi cưu mang Ngôi Lời cho đến giây phút đứng dưới chân thập giá. Nhưng với một niềm tin mạnh mẽ, tâm hồn đơn sơ phó thác, Mẹ đã hy sinh tất cả hầu vâng phục Thánh ý Thiên Chúa. Những ngày này, khi dịch bệnh đang hoành hành, thế giới đang bấn loạn vì không biết cậy dựa vào ai, nhưng chúng ta thật may mắn vì có thể nương nhờ nơi Mẹ. Qua lời chuyển cầu của Đức trinh nữ Maria, Thiên Chúa sẽ thương ban cho chúng ta sức mạnh để vượt thắng mọi sự nguy khốn nơi thế gian này. Xin cho chúng ta biết nhận ra sự hiện diện, đồng hành của Chúa, và đặc biệt là cảm nghiệm được nguồn sống đích thực nơi Bí tích Thánh Thể.

Dâng Thánh Lễ hôm nay, chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha xứ Giuse, cùng các quý Cha dòng Thánh Thể trong ngày kỉ niệm lãnh nhận tác vụ Linh mục. Nguyện xin Thiên Chúa ban trên quý cha tràn đầy hồng phúc để các Ngài luôn chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao phó.    

 

BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400