LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2018-2019

“CHỨNG NHÂN ĐỨC TIN”

Thánh lễ Tổng kết năm học Giáo Lý 2018-2019 được cử hành lúc 15g00 Chúa nhật 21/7/2019 với tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa ban trong suốt một năm qua.

Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Giuse, đồng tế với ngài là cha phó Giuse – Tuyên Úy xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng với sự hiện diện của quý sơ phụ trách các lớp giáo lý, quý phụ huynh của các em đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Còn có sự hiện diện của quý ân nhân, ban trợ tá, các huynh trưởng, dự trưởng và toàn thể các em thiếu nhi của xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Trong lời ca nhập lễ, đoàn rước gồm các em đạt thành tích xuất sắc (hạng I, II, III) thuộc phân đoàn Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ lần lượt theo sau Thánh giá nến cao tiến vào cung thánh.

Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình tạ ơn, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách riêng cho xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu trong ngày tổng kết năm học giáo lý. Cha ước mong các em thiếu nhi biết mở rộng lòng đón nhận Chúa, đổi mới tâm hồn để ngày một giống Chúa hơn.

Trong phần giảng lễ, cha tuyên úy Giuse cũng nhắc nhở thiếu nhi rằng lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành chính là của lễ đẹp lòng Chúa nhất. Tổng kết năm học giáo là dịp để thiếu nhi dâng tâm tình tạ ơn cũng như nhìn lại những thiếu sót để xin Chúa thứ tha.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể. Các em cũng dâng lên Chúa năm học giáo lý đã qua, và chính những hy sinh nhỏ bé của các em trong năm học này là của lễ đẹp lòng Chúa hơn cả.

Cuối thánh lễ, một em Nghĩa Sĩ đại diện gửi lời tri ân đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức, quý ân nhân, quý phụ huynh, các huynh trưởng, dự trưởng.

Cha xứ Giuse cũng gửi lời cảm ơn đến quý cha tiền nhiệm, và những đóng góp lớn lao của các thầy, các dì, các huynh trưởng, dự trưởng, các ân nhân trong công việc hướng dẫn và nâng đỡ thiếu nhi. Cha rất vui khi thấy được sự cố gắng của các thiếu nhi trong năm học qua.  

Sau Thánh lễ là nghi thức phát thưởng cho các em đạt hạng I, II, III của các lớp diễn ra tại khuôn viên Dòng Thánh Thể. Sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý sơ, Hội Đồng Mục Vụ GX, hội Trợ Tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cùng tất cả các thiếu nhi chính là sự chia sẻ niềm vui với thành quả của năm học vừa qua. Có lẽ niềm vui nhất đến từ quý phụ huynh của các em khi được vinh dự chứng kiến con cái mình trưởng thành và chăm ngoan trong năm học. 

Thánh Lễ tổng kết đánh dấu chặng đường một năm qua, cũng là cơ hội để các em nhìn lại sự cố gắng, nỗ lực của bản thân cũng như những bất toàn, thiếu sót. Năm học qua, các em đã được học tập, sinh hoạt và vui chơi cùng bạn bè, đặc biệt hơn hết là được kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua thánh lễ, giờ cầu nguyện, giờ chầu Thánh Thể, giờ học giáo lý. Các em đã, đang và sẽ là những nhân chứng sống động cho Tin Mừng Phục Sinh của Chúa khi các em biết hy sinh, bác ái và luôn chu toàn bổn phận của mình.

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400