LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAO LÔ TÔNG ĐỒ 2017

“Là một Ki-tô hữu, chúng ta theo Chúa, chúng ta nhận định về Ngài như thế nào và có những hoạch định cho cuộc đời dưới Lời Ngài ra sao?” – Đó là câu hỏi mà cha Phê-rô Trí, bề trên cộng đoàn Khiết Tâm, Dòng Thánh Thể chia sẻ trong bài giảng lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô.

Thánh lễ mừng kính hai Thánh được cử hành trọng thể vào lúc 5g sáng ngày 29.06.2017 tại Thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm, giáo hạt Thủ Đức. Chủ tế thánh lễ là cha Phê-rô Trí, đồng tế với ngài có cha Phê-rô Chánh, phó xứ giáo xứ Khiết Tâm và các cha Dòng Thánh Thể. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, các Đức Giám Mục và các linh mục biết noi gương hai thánh trong công việc mục vụ. Đặc biệt, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho cha xứ và cha phó trong ngày lễ bổn mạng.

Trong bài giảng lễ, cha Phê-rô mời mọi người tự vấn lại lương tâm theo câu hỏi của Chúa Giê-su “Các con bảo thầy là ai”.  Liệu chúng ta có còn xác tín vào Ngài và dám sống cho Ngài để làm chứng tá hay không. Dù con người phận hèn yếu đuối, nhưng mỗi người hãy bám chặt vào ơn Chúa.

Cuối thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng và dâng hoa lên cha bề trên, cha phó và hai cha có lễ quan thầy. Cha phó thay mặt quý cha cám ơn cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g sáng trong tâm tình tri ân cảm tạ sốt mến, sau đó các đoàn thể cùng đến chúc mừng các cha.

                                                                                         BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400