LỄ THÁNH PHAO LÔ TÔNG ĐỒ - BỔ MẠNG CA ĐOÀN PHỤNG SỰ 2016

Chiều Chúa Nhật, ngày 24/01/2016 Ca đoàn Phụng Sự mừng lễ long trọng bổn mạng Thánh Phao Lô Tông Đồ lúc 16g30.

Cha VinhSon Nguyễn Văn Hòa SSS chủ tế thánh lễ và ngài là sáng lập Gia đình Phụng Sự, nay là Ca đoàn Phụng Sự.

1.      PHAOLÔ LÀ AI ?

Phaolô là người Do Thái thuộc chi tộc Benjamin, tên của Ngài là Saolô, quê Tarsê xứ Cilicia. Gia đình của Phaolô đã nhập tịch làm dân Roma, nên Ngài cũng là dân Roma. Saolô ngay từ thuở thiếu thời luôn trung thành với truyền thống của cha ông mình. Saolô là một phần tử hăng say thuộc nhóm biệt phái, luôn thù ghét các Kitô hữu, thù ghét Giáo Hội của Chúa Giêsu. Saolô đã tham dự vào việc ném đá Stêphanô:".Các nhân chứng để áo mình dưới chân một thanh niên tên là Saolô"( Cv 7, 58 )." Phần ông Saolô, ông tán thành việc giết ông stêphanô"( Cv 8, 1 ). Saolô bắt đầu từ lúc đó càng hăng say bắt bớ Giáo Hội Chúa Kitô:" Còn ông Saolô thì cứ phá hoại Hội Thánh: Ông đến từng nhà, lôi cả đàn ông lẫn đàn bà đi tống ngục"( Cv 8, 3 ). Saolô đã được các thượng tế Do Thái cho phép, đồng ý nên đã đến các hội đường ở Ðamát, để nếu thấy những người theo Ðạo, bất luận đàn ông hay đàn bà, thì bắt trói giải về Giêrusalem( Cv 9, 1 ).

2.      CHÚA KÊU GỌI SAOLÔ

Chúa luôn có con đường của Ngài và nẻo đường của Ngài không ai biết trước, không ai hiểu rõ như thánh Phaolô đã viết:" Sự giầu có, khôn ngoan và thông suốt của Thiên Chúa sâu thẳm dường nào! Quyết định của Người, ai dò cho thấu! Ðường lối của Người, ai theo dõi được"( Rm 11, 33 ). Trên đường đi Ðamát với một khí thế hung hăng, đằng đằng sát khí, Saolô muốn tiêu diệt Giáo Hội của Chúa. " .Thì bỗng nhiên có một luồng ánh sáng từ trời chiếu xuống bao phủ lấy Ông. Ông ngã xuống đất và nghe có tiếng nói với Ông:" Sa-un, Sa- un, tại sao Ngươi bắt bớ Ta"( Cv 9, 4 ) . Saolô liền hỏi lại:" Thưa Ngài, Ngài là ai ?"( Cv 9, 5)

Người đáp:" Ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ"(Cv 9, 5 ). Và Saolô đã khuất phục:" Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì ?". Chúa truyền cho Saolô vào thành và gặp Khanania, nơi đó Khanania đã nói với Saolô:" Anh Sa-un, Chúa đã sai tôi đến đây, Người là Ðức Giêsu, Ðấng đã hiện ra với anh trên đường anh tới đây. Người sai tôi đến để anh lại thấy được và để anh được đầy Thánh Thần"(Cv 9, 17 ) và" Lập tức có những cái gì như vảy bong ra khỏi mắt ông Saolô, và Ông lại thấy được. Ông đứng dậy và chịu phép rửa"(Cv 9, 18 ). Saolô từ lúc sáng mắt đã hoàn toàn được đổi mới. Ông nhiệt thành đi rao giảng Tin Mừng nước Thiên chúa. Với tên mới Phaolô, vị tông đồ được Chúa chữa sáng mắt đã nong nả đi khắp nơi để rao giảng Tin Mừng và trở nên vị tông đồ dân ngoại rất lừng danh. Thánh nhân đã luôn tin tưởng vào Chúa, Ngài viết:" Tôi sống trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, là Ðấng yêu mến tôi và thí mạng vì tôi"( Gl 2, 20 ).

3.      ĐÔI NÉT VỀ CA ĐOÀN PHỤNG SỰ

Ca đoàn Phụng Sự được thành lập năm 1988 do Thầy Sáu VinhSon Nguyễn Văn Hòa SSS sáng lập, và ông Trùm Phanxico Nguyễn Văn Linh dẫn dắt. Ban đầu có tên gọi là Gia đình Phụng Sự và nhận Thánh Phaolo Tông Đồ trở lại làm bổn mạng. Ngày mừng bổn mạng là ngày 25.01 hàng năm.

 

Sau thánh lễ, cha xứ Phaolô Maria đã gửi lời cám ơn đến quí cha đồng tế, và đặc biệt là cha  VinhSon Nguyễn Văn Hòa và cha cũng thay mặt anh đoàn trưởng ca đoàn Phụng Sự cám ơn tất cả quí cha đã hiện diện và cầu nguyện cho anh em phụng sự trong dịp bổn mạng. Cha xứ cũng cám ơn sự đóng góp tích cực của ca đoàn phụng sự trong công tác tại giáo xứ, đặt biệt nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập giáo xứ đã đứng ra tổ chức thành công giải bóng chuyền. Xin Chúa và Thánh Phao lô tông đồ trợ giúp để anh em trong ca đoàn phụng có nhiều sáng kiến đóng góp vào việc sinh hoạt tại giáo xứ.

 

 

BMVTT 24.01.2016

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400