LỄ THÁNH MONICA – BỔN MẠNG CHI HỘI CÁC BÀ MẸ

 

Theo lịch Phụng Vụ, Giáo hội mừng thánh nữ Mônica ngày 27/ 8. Chi hội các bà mẹ trong giáo xứ xin dời chiều nay thứ sáu 28/8/ 2015 mừng lễ bổn mạng, vì là ngày dành riêng cho giới mẹ hằng tuần,ca đoàn các bà mẹ phụ trách hát lễ.

Đúng 18 giờ, sau lời dẫn lễ, đoàn rước hàng ngũ tề chỉnh, từ cuối thánh đường tiến vào nhà Chúa. Thứ tự là Thánh Giá nến cao, cờ hiệu. Tiếp đến là các bà, hôm nay các bà thật tươi xinh trong đồng phục áo dài trắng quàng khăn xanh. Cuối cùng là qúy cha đồng tế. Cha Đaminh Dũng chủ tế, cha Phêrô Trịnh, cha Phêrô Thỉnh, cha xứ Phaolô Maria Quang giảng lễ và thầy xứ Phêrô công bố Tin Mừng.

Trong bài giảng, cha xứ đã nêu gương thánh nữ Monica, thánh nữ là mẫu gương cho các bà mẹ. Giáo Hội đã chọn thánh Monica là bổn mạng các bà mẹ công giáo trong mọi thời đại, thánh nữ xứng với những gì sách Huấn ca đã ca tụng. Người phụ nữ là món qùa mà Thiên Chúa ban tặng cho chúng sinh. Giọt nước mắt của người phụ nữ có sức làm tan chảy những cõi lòng băng giá. Với đức tính kiên nhẫn, chịu đựng, nước mắt cùng lời nguyện cầu thánh nữ Monica đã cảm hóa được người chồng ngoại giáo, tính tình cộc cằn, nóng nảy, được trở lại đạo Công Giáo. Trong bài Tin Mừng, Chúa đã lau khô giọt nước mắt của bà góa thành Naim khi cho con bà được hồi sinh. Cũng vậy, Chúa đã nhìn đến những giọt nước mắt của thánh nữ Monica, đã  biến đổi người con là Augustinô, đã từng là người ăn chơi, phóng đãng, được trở nên đại thánh. Cha cũng nói đến tầm quan trong của người nữ không chỉ nơi gia đình mà còn nơi giáo xứ, cám ơn các bà mẹ, một đời vất vả, đã hy sinh cho chồng con mà chẳng một lời than thở. Chúng ta cầu xin Chúa trả công cho những gì họ đã hy sinh cho chúng ta. Xin cho các bà noi gương thánh nữ Monica, làm cho chồng con được nên thánh.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập chi hội các bà mẹ của 21 ứng viên.

Tiếp sau thánh lễ là lời cám ơn của cha xứ đến qúy cha đồng tế, qúy chức trong HĐMV thay cho các bà mẹ. Cha cũng cám ơn sự cộng tác của các bà mẹ trong công tác giáo xứ.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400