LỄ THÁNH GIUSE THỢ - KHAI MẠC THÁNG HOA 2018

Vào lúc 17g30 tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Khiết Tâm, đã tề tựu đầy đủ các hội đoàn, giáo dân trong GX, để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu Khai mạc tháng hoa Mẹ và mừng kính thánh Giuse Thợ. Đúng 17g45 cuộc cung nghinh bắt đầu. Cha phó Phêrô Chánh điều hành cuộc rước và dẫn ý.

Dẫn đầu là Thánh Giá nến cao, tiếp đến hội trống Sêraphim, tới Thiếu Nhi. Các đoàn thể khác tiếp nối. Trên tay mỗi người cầm cành hoa xinh tươi với lời ca, tiếng hát; cung nghinh Đức Mẹ,Thánh Giuse chung quanh khuôn viên Thánh Đường - diễn ra trong trật tự và đầy lòng sốt mến. Đến 18g05 khi kiệu Đức Mẹ và Thánh Giuse được đặt trang trọng trên cung Thánh, mọi người đã ổn định chỗ. Đội dâng hoa Huynh Trưởng -Thiếu Nhi thay cho cộng đoàn dâng hoa, khai mạc tháng hoa Mẹ, cùng có sự cộng tác của một số người trong giới hiền mẫu.

Tháng Năm  lại về với muôn hoa khoe sắc. Những đóa hoa xinh tươi của đất trời hợp cùng những đóa hoa lòng thơm ngát đã quy tụ lại nơi đây, để kính dâng lên Mẹ Maria – người Mẹ tuyệt vời của tất cả chúng ta.

Giáo xứ chúng ta thật vinh phúc khi có Mẹ làm bổn mạng, mỗi Giáo khu cũng được đặt tên theo các tước hiệu của Mẹ. Mẹ đã che chở, giữ gìn những người con của Khiết Tâm từ thuở ban sơ đến nay, và chắc chắn Mẹ sẽ còn yêu thương chúng ta mãi.

 Dâng Mẹ Hòa Bình

Cúi lạy Mẹ - Nữ Hoàng Thiên quốc –  Mẹ Chúa Trời rất thánh cao sang

Từ trên nơi vinh phúc huy hoàng - Mẹ đoái thương đoàn con nơi trần thế -

Dù trải qua muôn ngàn thế hệ -Mẹ vẫn chuyển cầu cho mỗi chúng con đây

Cứu vớt trần gian bao sóng gió của vây - Mẹ gìn giữ hòa bình cho thế giới

 Dâng Mẹ Trinh Vương       

Đức Mẹ Đồng Trinh trọn đời - là một trong những tước hiệu cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ - một người nữ tỳ thánh hiến trọn vẹn cuộc đời cho Chúa.   

Dâng Mẹ sắc trắng hoa xinh - Dịu thơm vương vấn chút tình đoàn con

Đây tim yêu mến vẹn tròn - Qua bao năm tháng vẫn còn trung trinh

Nguyện dâng Mẹ hết tâm tình - Tôn xưng danh Mẹ đồng trinh trọn đời.

 Dâng Mẹ Đồng Công

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền.” Một tiếng Xin Vâng khi xưa đã đưa Mẹ trở thành người đóng góp trực tiếp cho công trình cứu chuộc của Thiên Chúa.

Nazareth mái ấm thuở xưa - Mẹ nâng đỡ Giêsu từ thơ bé

Bao tháng ngày trôi qua rất nhẹ - Cho đến ngày Chúa dấn bước ra đi –

Theo chân Chúa khắp nẻo đường đi - Lòng canh cánh một điều xưa ghi nhớ

Đến một chiều tan hoang hãi sợ - Lưỡi gươm xưa đã đâm thấu lòng này

Rồi ngước trông lên thập tự đây - Mẹ vẫn xin vâng theo trọn đường dâng hiến

Mặc cho cõi lòng này rên xiết   - Mẹ đồng công cứu chuộc cả thế nhân. –

 Dâng Mẹ Fatima

“Hãy cải thiện đời sống -Năng lần hạt Mân Côi

Tôn sùng trái tim Mẹ - Hòa bình sẽ đến mau”

Lời Mẹ nhắn nhủ nơi làng Fatima năm xưa vẫn còn vang vọng khắp nơi, nhắc nhở đoàn con chạy đến với tình yêu bao la của Mẹ. Nguyện xin Mẹ thương phù giúp chúng con trên con đường trần thế.

 Dâng kết

Tạ ơn Mẹ vì muôn ơn lành Mẹ đã ban cho Giáo xứ chúng con trong bao năm qua, dẫu nhiều khi mỗi chúng con còn thờ ơ không chạy đến bên Mẹ.

Những đóa hoa hôm nay chúng con dâng lên không thể nào sánh nổi với những gì Mẹ dành cho chúng con. Chỉ xin Mẹ đoái thương chuyển cầu, giúp Giáo xứ mỗi ngày tiến bước trong tình yêu Mẹ.

 (Dâng hoa cộng đồng )

Sau phần dâng hoa đến Thánh Lễ. Thánh lễ đồng tế, cha xứ Phaolô Maria chủ tế, cùng đồng tế với cha có 7 cha DTT và thầy phó tế Giuse.

“Thánh Giuse Thợ là mẫu gương trong đời sống lao động. Giữa cảnh khó nghèo vẫn luôn tín thác vào Thiên Chúa, hết lòng chăm sóc Chúa Giêsu và Đức Maria. Thánh Giuse đã nên mẫu gương tuyệt vời cho các gia trưởng - mẫu gương cho giới lao động. Cùng Giáo Hội chúng ta khai mạc tháng hoa, dâng lên Mẹ đóa hoa lòng của chúng ta. Đặc biệt cộng đoàn chúng ta cầu nguyện cho Giáo Khu Hòa Bình và lớp Hiệp Nhất trong ngày mừng kính thánh bổn mạng.” Đó là lời mở đầu cha chủ tế hướng ý cộng đoàn.

Trong bài giảng lễ cha Đaminh Dũng xoáy vào trọng tâm : Đức Giêsu là Thiên Chúa thật và là người thật, hai bản tính trong trong một ngôi vị là Ngôi Hai Thiên Chúa. Người được sinh ra mà không được tạo thành, đồng bản tính với Chúa Cha. Đức Giêsu là người thật bình dị, nghèo khó nên những người đồng hương chẳng tin nhận Chúa. Chúa đã xóa mình đi để ở giữa chúng ta. Mẹ Maria và Thánh Giuse là người đầu tiên đón nhận Ngôi Lời Nhập Thể. Xin cho cung lòng mỗi người chúng ta cũng trở nên khiêm hạ và rộng mở để đón Chúa  ngự đến.

Sau Thánh Lễ ông trưởng khu Hòa Bình đại diện cho Giáo Khu cám ơn qúy cha đồng tế, qúy tu sĩ, qúy chức, các đoàn thể cùng cộng đoàn.

Cha xứ chúc mừng bổn mạng giáo khu Hòa Bình, lớp Hiệp Nhất. Cám ơn đội dâng hoa, ca đoàn, các đoàn thể, cùng mọi người đã cộng tác để diễn tiến cuộc rước và  Thánh lễ hôm nay trang trọng, tốt đẹp.

 BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400