LỄ THÁNH GIOAN BOSCO – BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ.

Mừng kính 200 năm ngày sinh Thánh Gioan Bosco cũng là bổn mạng của Ban Mục Vụ Giới Trẻ giáo xứ Khiết Tâm, thánh lễ lúc 18g00’ ngày 31/1/2015 được cử hành thật long trọng trong không khí thân tình ấm áp.

Với ý nghĩa Thánh lễ không chỉ dành riêng cho Ban Mục Vụ Giới Trẻ, mà là bổn mạng của tất cả những người trẻ nên thánh lễ lại càng trở nên thân tình và sống động. Thánh Lễ bắt đầu bằng một băng reo với sự tham gia của toàn thể cộng đoàn cùng hô vang khẩu hiệu của giới trẻ Don Bosco “Dấn thân- Vui tươi – Phục vụ”. Kiệu Thánh Gioan Bosco được trang trọng rước vào thánh đường với đại diện các hội đoàn cũng là những người trẻ của giáo xứ: huynh trưởng, Ban Mục vụ Di dân và Ban Mục vụ Giới trẻ. Thánh lễ được cử hành với sự hiện diện của quý cha Phê-rô Thỉnh, cha Giuse Linh và cha chủ tế Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang. Cha chủ tế dẫn ý đầu lễ hướng cộng đoàn tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội một tâm hồn yêu thiếu niên như cha Gioan Bosco và cha cũng nhắc mọi người nhớ trên hết mọi vị thầy là Đức Giê-su. Giới trẻ tôn kính vị thánh bổn mạng thì cũng theo sự dẫn dắt của Ngài để biết sống Tin Mừng trong chính cuộc sống của mình. Ngài mong muốn mọi người trẻ đều biết nói, nghe và thực hành tiếng Chúa.

Sau lời cám ơn chân tình của anh trưởng ban Mục vụ Giới Trẻ gửi đến quý cha, Hội đồng mục vụ giáo xứ, các ban, đoàn thể cùng gia đình các anh chị trong Ban đã tạo mọi điều kiện để các anh chị hăng say phục vụ, cha chủ tế cũng ghi nhận những đóng góp âm thầm, những hoạt động có giá trị của Ban trong thời gian qua, cùng những chuyến bác ái xã hội để lội kéo giới trẻ đến gần Chúa hơn. Kết thúc thánh lễ, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn cùng thực hiện một vũ điệu sai đi thật ý nghĩa. Nguyện xin giới trẻ trong giáo xứ luôn biết noi gương vị thầy Gioan Bosco sống đạo, dùng những hi sinh hằng ngày để làm nhân chứng đức tin.

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 9
Hôm nay : 238
Tuần này: 4,809
Tháng này 13,259
Lượt truy cập: 769,600