LỄ THÁNH DONBOSCO – BỔN MẠNG BMVGT & GIỚI TRẺ

 

Ban Mục Vụ Giới Trẻ và Giới Trẻ GX Khiết Tâm Mừng bổn mạng Don Bosco ngày 30.01.2016-

Vào ngày 31.01 hằng năm Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Gioan Bosco

– Ngài là một người Cha, một người thầy.Ngài yêu thương những gì nhỏ bé khiêm hạ, đó cũng chính là đường hướng giáo dục của thánh Don Bosco. Ngài còn là một nhà truyền thông cũng như một linh hoạt viên bởi sự cống hiến và dấn thân phục vụ của Ngài dành cho thanh thiếu niên và giới trẻ. Và đây cũng là một đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Giới Trẻ Giáo Xứ Khiết Tâm nói chung, cách riêng là BMV Giới Trẻ đã chọn ngài làm bổn mạng, làm mẫu gương để noi theo.

-         Được sự chấp thuận của Cha Chánh Xứ Phaolô Maria, BMV Giới Trẻ đã tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Bosco lễ quan thầy của Giới Trẻ Giáo Xứ vào lúc 18h thứ 7 ngày 30.01.2016. Trong thánh lễ có quý Cha đồng tế : Cha Chánh Xứ Phaolo Maria chủ tế, Cha Phêrô Chánh, Cha Vinh Sơn Đạo, Cha Giuse Linh cựu đặc trách Giới Trẻ GX Khiết Tâm, Thầy Phó tế Phêrô Quốc Anh cùng có sự hiện diện quý tu sĩ, quý vị ân nhân, thân nhân, các hội đoàn trẻ trong và ngoài giáo xứ, nhất là có sự đông đủ anh em BMV Giới Trẻ và toàn thể các bạn trẻ GX Khiết Tâm.

-         Phần khởi động trước thánh lễ được ban sinh hoạt khai mạc một cách vui tươi, mang tinh thần trẻ của Cha Thánh Gioan Bosco qua băng reo, sau đó l tiết mục múa cử điệu “ Hát Cùng Don Bosco”

- Như lời Cha Chánh Xứ Phaolô Maria chia sẻ trong buổi tĩnh tâm “Dường như

giới trẻ ngày nay thích được nổi bật, được người khác ngưỡng mộ hơn là lắng

nghe và ẩn mình..” Cha đã mượn lời của Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II trong

thư gửi cho giới trẻ nhân ngày đại hội lần thứ 11, ngài nói: “ Giới Trẻ hãy đối

diện với chính mình và thực hiện một cuộc khảo sát gắt gao với lương tâm của

mình…”. Quả thật, tuổi trẻ với nhiều khát vọng, ước mơ và hoài bão cho tương

lai nhưng cũng đối diện với nhiều thách đố và chông gai. Cha đã đưa ra rất

nhiều đề án, để mỗi người trong chúng ta chọn lựa, Cha cũng khuyên mỗi người

hãy học hỏi cách chọn lựa khôn ngoan của Don Bosco vị Thánh quan thầy của

mình, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những chọn lựa của chúng ta.

- Cũng theo lời Thầy Phó Tế chia sẻ bài giảng trong thánh lễ, thầy đã dẫn chứng một mẫu gương của lòng thương xót Chúa, đó là thánh Don Bosco, đã mở rộng vòng tay đón lấy những mảnh đời bất hạnh. Ngài còn là một nhà giáo dục đại tài, là người cha- người thầy của giới trẻ. Ngài còn là một nhà báo, một người chuyên chăm lo cho các tổ chức di dân, từ thiện. Ngài còn là một nghệ sĩ khi lập ra các ban hát, ban kèn đồng ngài còn là một nhà ảo thuật tài năng… Don Bosco còn là người tiên phong đưa mô hình gia đình vào việc giáo dục. Có thể nói Don Bosco là một vị thánh hoạt động và rất thành công trong các công việc, vì thánh nhân có trái tim yêu thương. Quả thật, những gì Cha Thánh Gioan Bosco để lại, dường như là một tài sản rất quý báu dành cho giới trẻ hôm nay. Mừng kính Cha Thánh Gioan Bosco cách trọng thể hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho Giới Trẻ Giáo Xứ chúng ta, cách riêng cho Ban Mục Vụ Giới Trẻ trong Giáo Xứ một lòng yêu mến Chúa, luôn được thần khí thúc đẩy để trở nên chứng nhân cho Đức Kitô.

- Cuối thánh lễ là bài cảm ơn của anh Đaminh Trưởng BMV Giới Trẻ GX Khiết

Tâm. Trong bài cảm ơn Anh đã đại diện cho toàn thể Giới Trẻ trong GX cảm ơn, chúc mừng xuân mới Cha Chánh Xứ Phaolo Maria, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, quý HĐMV GX, các đoàn thể trẻ trong và ngoài GX, quý vị ân nhân, thân nhân, đã hết lòng yêu thương, quan tâm và dìu dắt Giới Trẻ GX, cách riêng BMV Giới Trẻ trong suốt 8 năm qua. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Gioan Bosco tuôn đổ muôn và ơn lành trên quý cha cũng như toàn thể quý vị,

- Cha Chánh Xứ Phaolô Maria trong phần đáp từ cũng hết lòng cảm ơn anh chị

em trong BMV giới trẻ đã rất nhiệt thành trong các công tác của Giáo Xứ, như

phục vụ Thánh Lễ chiều thứ 7, các giờ chầu Thánh Thể mỗi tháng của giới trẻ, sinh hoạt hội thao, vận động trường, cũng như bác ái xã hội. Cầu chúc cho BMVGT  & giới trẻ giáo xứ luôn lòng nhiệt thành, quảng đại và hy sinh dấn thân phục vụ, để đưa người trẻ hôm nay đến gần Chúa hơn, theo gương thánh bổn mạng. 

-  Ca khúc hát chúc mừng được cất lên, cảm tạ những ơn lành Chúa ban cho Giới Trẻ GX, cách riêng BMV Giới Trẻ, qua thánh quan thầy DonBosco. Thánh Lễ long trọng và sốt sắng được khép lại trong tình yêu của Chúa.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400