LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ TRINH VƯƠNG - BỔN MẠNG GIÁO KHU TRINH VƯƠNG

Ngày 22 tháng 8, Phụng vụ Giáo hội mời gọi chúng ta cử hành lễ kính Mẹ với tước hiệu Trinh Nữ Vương. Khi thiết lập ngày lễ này, Đức Piô XII đã mời gọi tất cả các tín hữu hãy chạy đến ngai tòa ân sủng và xót thương của Đức Nữ Vương, Mẹ chúng ta với trọn niềm tin, xin Mẹ phù trợ trong những lúc ngặt nghèo, dọi ánh sáng vào nơi tối tăm.

Vương quyền cao sang của Đức Maria được gắn liền chặt chẽ với vương quyền của Con Mẹ. Chúa Giêsu Kitô là Vua vì Người có quyền  tuyệt đối, trong trật tự tự nhiên cũng như siêu nhiên. Vương quyền của Đức Maria cũng vậy: phát xuất từ Con của Mẹ. Các tước hiệu Nữ Vương và Bà Chúa dành cho Đức Thánh Trinh Nữ. Qua những tước hiệu này, chúng ta nhìn nhận một địa vị ưu việt, một phẩm giá và quyền năng đích thực của Mẹ trên trời cũng như dưới đất. Là Mẹ của Đức Vua, Đức Maria thực sự và đúng là Nữ Vương. Mẹ là đỉnh cao trên mọi thụ tạo, và là con người vượt trên mọi người. Thiên Chúa Toàn Năng đã đặt Mẹ vượt trên mọi thần thánh, và đổ tràn trên Mẹ tất cả ân sủng trên. 

Mừng lễ Đức Maria Nữ Vương, Phụng vụ Giáo Hội có ý nhắc nhở chúng ta, tất cả con cái Giáo Hội, nhớ đến Mẹ Maria mà tuyên xưng thế giá của Mẹ trên thiên đàng, cũng như giá trị ưu việt của lời cầu thay nguyện giúp của Mẹ trước toà Thiên Chúa. Chính Mẹ Maria dạy chúng ta đến với Chúa Giêsu mà cầu nguyện để Ngài ban ơn cho chúng ta. Bên cạnh đó, với tước hiệu là Nữ Vương và có quyền thế ở bên cạnh Chúa Giêsu, Mẹ sẽ chuyển cầu cho chúng ta trước nhan Chúa. Chúng ta tin tưởng Mẹ hằng nâng đỡ, phù hộ và an ủi tất cả những ai biết đến cùng Mẹ.

Như vậy, chỉ sau một tuần mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Hôm nay Giáo hội long trọng mừng kính lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương mà giáo khu Trinh Vương nhận làm bổn mạng.

Vào lúc 17g30 ngày 22.08.2018 giáo dân khu Trinh Vương tay cầm hoa kiệu Đức Mẹ tiến về nhà thờ.

18g00 đoàn rước gồm Thánh Giá nến cao, các em lễ sinh, Cha Maria Phao Lô Chánh xứ chủ tế, và quí Cha đồng tế tiến lên bàn thờ.

Trong bài giảng cha  Phê-rô Trí, bề trên cộng đoàn Khiết Tâm chia sẻ về mầu nhiệm Đức Mẹ được truyền tin bởi Chúa Thánh Thần, và sau tiếng “Xin vâng” Đức Mẹ là người phàm đầu tiên bước vào đại gia đình của Thiên Chúa, và chúng ta là con cái của Mẹ, chúng ta cũng sẽ được diễm phúc như vậy nếu chúng ta cũng biết sống như lời Chúa mời gọi, biết lắng nghe lời Chúa và đem lời Chúa ra thực hành. Xin Mẹ Maria Trinh Nữ Vương cầu thay nguyện giúp cho giáo khu Trinh Vương nói riêng và cộng đoàn dân Chúa nói chung, qua đó khi chúng ta đối diện với phong ba bão táp, chúng ta luôn một lòng một dạ như Đức Mẹ ngày xưa.

Cuối Thánh lễ, ông trưởng khu Trinh Vương gửi lời cám ơn đến quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, và cộng đoàn dân Chúa đã tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho khu Trinh Vương, để qua đó giáo dân trong khu Trinh Vương ngày một hiệp nhất, và sống chứng nhân đức tin như các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng là chủ đề Năm Thánh 2018.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400