LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ 2016

LỄ HIỆU DÒNG THÁNH THỂ - NGÀY CHẦU LƯỢT CỦA GIÁO XỨ

125 EM RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Hôm nay cùng Giáo Hội  mừng kính trọng LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ, Giáo Xứ Khiết Tâm chầu lượt thay Giáo Phận, đồng thời là LỄ HIỆU của DÒNG THÁNH THỂ. Đặc biệt hơn nữa 125 các em lớp Ấu III nam nữ được RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU sau thời gian học hỏi giáo lý

5 g00 Thánh lễ thứ I

 7 g00 Thánh lễ II (không có thánh lễ 9g như các CN khác).

Sau thánh lễ II bắt đầu chầu lượt từ 8 giờ đến 14g30, các Giáo Khu, các đoàn thể thay phiên chầu, sau đó chuẩn bị cho thánh lễ 15g00.

Đúng 15g00 đoàn rước sau lời dẫn, trống dẫn đã từ VPGX tiến vào thánh đường. Các em được rước Chúa lần đầu hôm nay trông thật rạng rỡ, đẹp xinh với bông hồng cài áo, cầm nến sáng trên tay. Cha xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế Cha Tuyên Úy Phêrô Nguyễn Trung Chánh giảng lễ.

“Lễ nào cũng là lễ Mình Máu Thánh Chúa. Thánh lễ hôm nay thêm một lần nữa nhắc cho chúng ta : Chúa đã hiến tế trên đồi Can Vê, để chúng ta ý thức rằng chúng ta được yêu, được cứu độ. Chúa lập Bí Tích Thánh Thể để thực hiện lời Chúa hứa, Chúa sẽ ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Nơi BTTT Chúa trở nên của ăn, của uống. 125 em lần đầu tiên được lãnh nhận Chúa vào lòng, xin cho các em ý thức khi rước Chúa. Cầu nguyện cho các em được lớn mạnh trong đức Tin,Cậy, Mến”(trích dẫn lời mở đầu của cha chủ tế)

Phép lạ Chúa hóa bánh ra nhiều từ 5 chiếc bánh và 2 con cá trong Tin Mừng. Bốn thánh sử đều nói đến phép lạ này. Riêng thánh sử Gioan cho chúng ta biết chi tiết  5 chiếc bánh và 2 con cá của 1 cậu bé. Phép lạ đã xảy ra theo ý Chúa. Chúa cần sự cộng tác của chúng ta. Chúa cần sự cộng tác của các môn đệ khi Chúa nói “Chính anh em hãy cho họ ăn.” Phép lạ xưa cũng là phép lạ hôm nay. Từ việc Chúa hóa bánh ra nhiều Chúa dẫn chúng ta đến việc Chúa lập Bí Tích Thánh Thể. Khi linh mục đọc lời truyền phép thì bánh rượu liền trở nên Mình Máu Chúa Kitô. Vì yêu chúng ta, Chúa lập Bí Tích Thánh Thể để trở nên của ăn của uống dưỡng nuôi chúng ta, để chúng ta được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa. Rước Chúa vào lòng, chúng ta rước Đấng hy sinh tính mạng vì chúng ta, chúng ta cũng phải biết hy sinh vì anh chị em. Rước Chúa, Chúa chạm vào lòng chúng ta; biến đổi chúng ta cũng trở nên bánh bẻ ra cho anh chị em. (Trích dẫn nội dungbài giảng)

Sau Thánh lễ, một đại diện cha mẹ có con em rước lễ lần đầu, bày tỏ lòng biết ơn, nói lời cám ơn đến cha chánh, phó xứ, qúy cha, qúy dì, HĐMV, Hội Trợ Tá, các anh chị Huynh Trưởng, dự trưởng cùng cộng đoàn.

Tiếp đến chụp hình lưu niệm

16g30 Thánh lễ tiếp theo

18g00 Thánh lễ do qúy cha Dòng Thánh Thể đồng tế mừng Lễ Hiệu của Dòng. Trong tâm tình tạ ơn cùng cầu nguyện cho Dòng Thánh Thể trên quê hương Việt Nam và trên toàn thế giới, đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Sau thánh lễ đặt Mình Thánh chầu. Đến 19g30 lãnh phép lành.

19g45 Thánh lễ cuối cùng trong ngày, dành riêng cho các bạn trẻ Di Dân

 Trên đây là diễn tiến ngày Chúa Nhật Lễ MÌnh Máu Thánh Chúa tại GX Khiết Tâm, ngày chầu lượt thay Giáo Phận.

 

BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập