LỄ MẸ THIÊN CHÚA - LỄ HIỆU GIÁO KHU HÒA BÌNH

Hôm nay, ngày đầu năm dương lịch, chúng ta mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta phó thác năm mới này cho Mẹ để xin Me nâng đỡ, chở che. Lễ Mẹ Thiên Chúa cũng là ngày lễ hiệu của GK. Hòa Bình. 

 Đức Maria là Me Thiên Chúa, bởi vì Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu. Đồng thời chúng ta cũng tin rằng Chúa Giêsu vừa là người vừa là Thiên Chúa. Bởi đó, một khi đã là Mẹ của Chúa Giêsu, thì Đức Maria cũng là Mẹ của Thiên Chúa làm người. Không ai được nói rằng Đức Maria đã sinh ra thiên tính của Chúa Giêsu. Nhưng chúng ta chỉ đơn giản tuyên xưng rằng Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu, Đấng vừa là người lại vừa là Thiên Chúa. Từ đó chúng ta có thể đi tới một kết luận quan trọng như sau: 

Vì là Mẹ của Thiên Chúa làm người cho nên Đức Maria cũng là Mẹ thật của mỗi người chúng ta.

 

Giáo khu Hòa Bình cung nghinh Đức Mẹ từ nhà ông trùm khu đến Thánh Đường. Đúng 18g00 Thánh lễ trọng thể. Cha Đaminh Phước chủ tế, giảng lễ. Cùng đồng tế với cha có cha xứ Giuse Hoàng Anh, cha Phêrô Chánh, cha Phêrô Quốc Anh & thầy phó tế Antôn Hướng.

Trong bài giảng, cha nhắc lại thư Thánh Phaolô : “Khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới sinh làm con một người phụ nữ và sống dưới Lề Luật Luật, để cứu chuộc những người ở dưới chế độ Luật, hầu cho chúng ta được nhận làm nghĩa tử “(Gal 4,4-5).Và thời viên mãn đã đến như Tin Mừng vừa trình thuật :

“Khi ấy, các mục đồng ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp  thấy Maria, Giuse và Hài Nhi mới sinh nằm trong máng cỏ.” Chúng ta tuyên xưng Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa vì Mẹ đã sinh ra Ngôi Hai Nhập Thể làm người.

Chúng ta là những người có phúc, vì được cứu chuộc, được làm con Thiên Chúa. Chúng ta cưu mang Chúa trong lòng khi rước Chúa. chúng ta có sứ mạng giới thiệu Chúa cho mọi người.

Hôm nay, ngày thế giới hòa bình, cũng là ngày lễ hiệu của GK. Hòa Bình, nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ, mọi người biết xây dựng cho nhau trong tinh thần hòa bình, chúng ta phải sống thế nào cho xứng với danh hiệu Hòa Bình khi đối xử với anh chị em.

Sau Thánh lễ, cha xứ có lời chúc mừng giáo khu HB, cha cám ơn sự cộng tác của qúy ông bà anh chị em. Cám ơn qúy ân nhân đã giúp đỡ GK. Cám ơn qúy Cha đồng tế, cám ơn cộng đoàn và cầu chúc năm mới

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400