LỄ MẸ THIÊN CHÚA – LỄ HIỆU GIÁO KHU HÒA BÌNH

Chiều thứ bảy, 31 tháng 12 năm 2016. Thánh lễ đồng tế mừng kính MẸ THIÊN CHÚA. Có 7 cha đồng tế và thầy phó tế Martinô Augustinô . Cha Gioan Baotixita Hường chủ tế, mở lời : Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ đầy ân phúc, là người đầu tiên đón nhận bình an của Ngôi Lời Nhập Thể. Mẹ khiêm nhường. luôn vâng ý Chúa. Mẹ nêu mẫu gương cho chúng ta, phải sống thế nào để đón nhận bình an của Thiên Chúa.Hôm nay cũng là lễ hiệu của giáo khu Hòa Bình.

Sau khi thầy phó tế công bố Tin Mừng, cha Antôn Thuấn giảng lễ.

Mẹ Thiên Chúa, Mẹ là Nữ Vương ban sự bình an. Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô Ngày Hoà Bình thế giới lần thứ 50.

Khởi đầu thế kỷ 21, chúng ta đã được chứng giám việc khủng bố chiếm máy bay và đâm vào tòa tháp đôi tại Nữu Ước. Rồi từ đó, chiến tranh bùng nổ tại Afghanistan, tại Irak, khủng bố dường như có mặt ở khắp nơi. Và gần đây những cuộc thử hạt nhân ở Iran và Triều Tiên, đã làm cho thế giới nóng lên vì hận thù, vì chiến tranh. Chính vì thế, trong tinh thần liên đới và ý thức rằng: Hòa bình là một hồng ân của Thiên Chúa, chúng ta hãy hiệp ý cầu nguyện cho yêu thương được ngự trị, cho oán thù được tiêu tan, cho mọi người biết tha thứ và yêu thương nhau như chính bản thân mình. Tất cả những ý nguyện ấy như một âm vang của lời kinh hòa bình. Lời kinh này là của thánh Phanxicô Assie, một người được cả thế giới chọn làm biểu tượng của hòa bình, bởi vì ngài là một người nghèo khó đích thực của Thiên Chúa. – Mẹ Maria là Nữ Vương Hòa Bình. Vì Mẹ là nữ tỳ khó nghèo và khiêm hạ của Thiên Chúa. Mẹ trống rỗng nên được Chúa lấp đầy.

Hôm nay chúng ta mừng kính lễ Mẹ Thiên Chúa, chúng ta cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới, với trọn niềm tin tưởng, mến yêu, chúng ta hãy phó thác cho Mẹ thế giới này, đất nước chúng ta, gia đình chúng ta. Đặc biệt cầu nguyện cho giáo khu Hòa Bình trong ngày lễ hiệu, để giáo khu, giáo xứ không ngừng phát triển đồng thời trở nên những người xây đắp an bình .

Sau Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô, thay cho ông trưởng khu Hòa Bình, cám ơn qúy cha, qúy chức, ca đoàn, đội trống cùng cộng đoàn. Chúc giáo khu Hòa Bình lan tỏa bình an từ giáo khu đến mọi người.

                                                                                                                      M. Họa Mi

 

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay : 243
Tuần này: 4,814
Tháng này 13,264
Lượt truy cập: 769,605