LỄ MẸ THIÊN CHÚA – BỔN MẠNG GIÁO KHU HÒA BÌNH (1/1/2019)

Thánh lễ đồng tế mừng kính MẸ THIÊN CHÚA cũng là lễ hiệu của giáo khu Hòa Bình diễn ra vào lúc 18g Thứ ba ngày 1 tháng 1 năm 2019. Chủ tế thánh lễ là cha xứ Giuse, quý cha dòng Thánh Thể đồng tế và thầy phó tế Phanxicô Xaviê.

Mở đầu, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Maria với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa, và cùng cầu nguyện cách riêng cho giáo khu Hòa Bình. 

Sau khi thầy phó tế công bố Tin Mừng, cha xứ Giuse giảng lễ. Mở đầu bài giảng, cha hướng cộng đoàn đến cách thức tìm niềm vui giữa một cuộc sống bộn bề đầy những khó khăn, gian lao, thử thách. Cha chia sẻ cùng cộng đoàn về tước hiệu cao qúy của Đức Maria, đó là Mẹ Thiên Chúa. Phải chăng Thiên Chúa đã tạo ra các bà mẹ như một khí cụ để lan tỏa tình yêu thương của Ngài nơi thế gian. Điều này rất đúng khi đối chiếu với những biến cố trong cuộc đời của Đức Maria, từ biến cố truyền tin cho đến ngày Mẹ đứng dưới chân thập giá để nhìn người con yêu dấu của mình chịu bao nhục hình. Mẹ luôn đi với Ðức Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống, có những con đường đầy máu và nước mắt. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của chúng ta. Mẹ luôn yêu thương, dõi theo đoàn con. Quả thật, Mẹ là một mẫu gương tuyệt hảo, rất xứng đáng để mỗi chúng ta chiêm ngắm và học hỏi.    

Mừng kính lễ Mẹ Thiên Chúa hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho nền hòa bình thế giới; khấn xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta luôn biết phó thác và vững tin trên bước đường trần thế. Đặc biệt, cầu nguyện cho giáo khu Hòa Bình trong ngày lễ hiệu, ước mong sao mỗi người biết học nơi Mẹ sự khiêm nhường, một lòng tin tưởng nơi Chúa và luôn lan tỏa niềm an bình đến với mọi người xung quanh.

Sau Thánh lễ, cha xứ Giuse, thay cho ông trưởng khu Hòa Bình, cám ơn qúy cha, qúy chức, ca đoàn, đội trống cùng cộng đoàn. Cha cũng gửi lời chúc mừng bổn mạng và những lời nhắn nhủ đến giáo khu Hòa Bình. Cầu chúc các thành viên trong giáo khu luôn noi gương Mẹ, sống gắn kết và yêu thương nhau, nhất là lan tỏa bình an và niềm hạnh phúc đến cho mọi người.

 

BMVTT 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400