LỄ MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI –

 BỔN MẠNG HUYNH ĐOÀN ĐAMINH 

 

Chiều nay, thứ bảy ngày 15 tháng 8 năm 2015, vào lúc 18 giờ, tại thánh đường giáo xứ, thánh lễ trọng thể mừng kính  MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI, cũng là lễ bổn mạng Huynh Đoàn Đaminh.

Cha xứ Phaolô Maria chủ tế, cha Vinhsơn Phong đặc trách Huynh Đoàn Đaminh giảng lễ và thầy Phó tế Phêrô.

Đầu lễ cha chủ tế mở lời với cộng đoàn : Thiên Chúa đặt Đức Trinh Nữ Maria trong chương trình cứu độ. Mẹ đã cất cao lời ca tụng Thiên Chúa. Là con của Mẹ chúng ta được mời gọi ca tụng tụng Chúa như Mẹ. Đức Giáo Hoàng Piô XII công bố Tín điều MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI vào năm 1950. Trong thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay, Huynh Đoàn Đaminh có những hội viên tuyên hứa tạm và tuyên hứa trọn đời.

Đến bài giảng, cha giảng lễ cho cộng doàn nhìn về giòng lịch sử Israel. Đức Maria đã sinh trong giòng lịch sử đó. Mẹ đã đón nhận một  truyền thống lịch sử đầy bi thương và hào hùng. Cùng dân Chúa, Mẹ cầu nguyện trông chờ Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu độ dân Chúa, cứu độ gian trần. Chính Mẹ là cánh cửa rộng mở để đón nhận Con Thiên Chúa đến trần gian, khi Mẹ thưa lời “Xin Vâng” với sứ thần của Thiên Chúa. Mẹ đã nên một với Chúa  trong chương trình cứu độ, cùng luôn lắng nghe, gẫm suy Lời Chúa.

Mẹ từng bước đi trên trần gian, Mẹ thấu hiểu mọi nỗi thương đau của con cái Mẹ. Như mẹ hằng hiện diện bên các  tông đồ, Mẹ vẫn luôn cầu nguyện, chăm sóc gìn giữ chúng ta. Mẹ tha thiết chia sẻ với chúng ta hạnh phúc Mẹ đã đạt được. noi gương Mẹ mỗi người chúng ta sống thực thi ý Chúa, sống trọn ơn gọi trong bậc sống của mình, và trở nên chứng nhân hòa bình, chứng nhân của tình thương.

          Sau phần bài giảng đến phần :

          + Nghi thức thâu nhận ( 7 ứng sinh )

          + Nghi thức  tuyên hứa tạm ( 5 hứa sinh )

          + Nghi thức  tuyên hứa trọn đời ( 3 hứa sinh )

          Sau thánh lễ là lời cám ơn của cha xứ thay cho Huynh Đoàn Đaminh và với tư cách một cha sở, cha cám ơn sự cộng tác của Huynh Đoàn Đaminh trong những công tác của giáo xứ.         

 

(Ban truyền thông)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập