LỄ KÍNH THÁNH GIUSE THỢ - BỔN MẠNG GIÁO KHU HÒA BÌNH

Như truyền thống hằng năm, cứ đến tháng 5 – tháng Hoa kính Mẹ, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Khiết Tâm làm thành đoàn rước kiệu Mẹ xung quanh nhà thờ. Đồng thời, giáo khu Hòa Bình cũng rước kiệu Thánh Giuse – bổn mạng giáo khu, rước từ giáo khu lên nhà thờ để toàn thể cộng đoàn cùng chung tâm tình sốt mến hướng về Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Với những lời cầu nguyện, lời ca tiếng hát tâm tình của Cha Xứ và cộng đoàn, ắt hẳn đó là những điều chúng ta cần suy niệm trong ngày lễ hôm nay.

Đầu tháng 5, Giáo Hội hoàn vũ được mời gọi hướng về 2 mẫu gương sáng ngời trong đời sống gia đình, đó là Mẹ Maria và Thánh Giuse. Nhìn lên Mẹ, một người nữ dịu dàng, luôn sống tín thác và vâng phục, nhắc nhớ cho những người làm cha làm mẹ sự nhịn nhường và hy sinh trong gia đình; cùng nhắc nhớ cho những người con biết sống vâng lời, chăm ngoan; hầu các gia đình trở nên là Thiên Đàng tại thế. Nhân ngày quốc tế lao động, nhìn lên gương Thánh Cả, chúng ta có cơ hội nhìn lại giá trị của lao động. Lao động không chỉ đơn giản nhằm của cải vật chất nhưng quan trọng hơn hết, việc lao động cần được đặt trong thánh ý Chúa và có sự yêu mến. Thánh Giuse chỉ là một bác thợ mộc nơi làng Nazaret, Ngài đã tuân theo công trình cứu độ của Chúa để trở nên mẫu gương cho chúng ta ngày nay. Chắc rằng Ngài là một người Cha tuyệt vời của Hài Nhi Giêsu, nên Chúa Giêsu thời thơ ấu cũng đã từng được trải nghiệm trong mọi việc của gia đình. Điều đó làm đẹp lòng Chúa.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, lao động là một vấn nạn lớn cho con người, nhất là đối với giới thanh thiếu niên. Qua ngày lễ hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho nhau, xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Cả thánh hóa mọi việc chúng ta làm để dù là việc chân tay hay trí óc, chúng ta đều phó thác và trọn niềm yêu mến. Qua đó, giúp chúng tra gặt hái được thành công nhất định trong việc làm. Đồng thời, sống trong sự bấp bênh hoàn cảnh cảnh gia đình, chúng ta được mời gọi chạy đến với Mẹ dâng những đóa hoa tươi thắm cùng tràng chuỗi Mân Côi xin trợ giúp.

Thật ý nghĩa làm sao, trong năm “Đồng hành cũng các gia đình khó khăn”, các thành viên trong gia đình  chạy đến với Mẹ xin phù giúp, ban ơn lành trong cuộc sống qua việc cùng nhau đọc kinh tối, dâng Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi. Xin Mẹ gìn giữ gia đình và giáo xứ chúng ta.

 

 BMVTT

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập