Thánh lễ mở đầu bằng cuộc rước kiệu thánh Giuse vào lúc 5g30 chiều ngày 19/03/2022. 

 

Cuộc rước có sự tham gia của đông đảo mọi thành phần con dân Giáo xứ

 

Mừng kính Thánh Giuse cũng là bổn mạng của Cha Chánh xứ, Cha Phó, Hội Gia Trưởng và của các ông, các bác và các anh em trong Giáo xứ.

Thánh lễ chính thức diễn ra vào lúc 18g00 chiều trong sự trang nghiêm và sốt mến như hương trầm dâng lên tòa Chúa.

Bài đọc I trích sách Samuel trình thuật lại lời Chúa phán với vua Đavít qua miệng ông Nathan về Đấng sẽ kế vị ngai vàng Vua để chăn dắt dân Israel. Qua bài đọc II, thư gửi Rôma của Thánh Phaolô cho thấy chính vì lòng tin mãnh liệt vào Thiên Chúa mà ông Áp-ra-ham đã được Thiên Chúa đặt làm tổ phụ của nhiều dân tộc. 

Nội dung bài Tin Mừng do cha Giuse Yến Linh công bố là đoạn trích Tin Mừng theo Thánh Matthêu thuật lại biến cố sứ thần hiện đến báo mộng cho ông Giuse về Đức Maria và con trẻ Giêsu. Cũng như Đức Maria, Thánh Giuse đã vâng lời và làm theo lời Thiên Chúa mời gọi thông qua sứ thần của Người, và Thánh Cả trở nên công chính - một hình ảnh khiến ta liên tưởng đến sự trông cậy vô cùng mạnh mẽ của ông Áp-ra-ham trong bài đọc I.

 

Trong bài giảng, Cha Giuse Yến Linh nhấn mạnh đến lòng trông cậy tuyệt đối vào Thiên Chúa của Thánh Giuse mặc cho bao biến cố khó khăn liên tiếp xảy đến với Gia Đình Thánh. Từ đó, mỗi người cũng được mời gọi hãy noi gương Thánh cả - hãy đặt trọn niềm phó thác vào Chúa, cho dù “chỉ một chút thôi” cũng có thể trở nên to lớn nhờ ơn Chúa giúp.

 

Sau bài giảng, là phần lời nguyện giáo dân và dâng lễ vật do các ca viên trong ca đoàn Thánh Giuse đảm nhận:

 

Cuối thánh lễ, bác trưởng ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ đại diện cho đông đảo con dân Giáo xứ có đôi lời chúc mừng Quan Thầy Cha Chánh xứ, Cha Phó, cha Giuse Linh nhân dịp lễ. Quý Cha cũng nhận những bó hoa tươi thắm như thay cho tấm lòng của toàn thể Giáo xứ dành cho quý Cha:

 

Thánh lễ diễn ra thành công tốt đẹp tình hiệp thông của mọi thành phần dân Chúa. Cuối lễ ca đoàn Thánh Giuse có chụp với quý Cha những tấm ảnh chung để lưu giữ kỷ niệm:


 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập