Mừng kính Thánh Cả Giu-se- cũng là bổn mạng của Hội Gia Trưởng Thánh Thể, Thánh Lễ được cử hành long trọng vào chiều nay ngày 19/3/2015.

Trước giờ lễ, đông đảo cộng đoàn tập trung trước khuôn viên nhà thờ để hòa vào đoàn rước kiệu Thánh cả Giuse trong đồng phục tề chỉnh. Cùng dâng Thánh Lễ có cha Phê-rô Trịnh chủ tế và cha chánh xứ Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang. Trong bài giảng, Cha chánh xứ nhấn mạnh vai trò của Thánh Giu-se trong chương trình cưú độ. Dù Ngài xuất hiện rất mờ nhạt trong Tin Mừng nhưng đó là cuộc đời cho Chúa Giê-su lớn lên để mình nhỏ bé đi. Giu-se- một con người công chính, luôn biết trân trọng, nâng niu kho tàng Chúa giao cho mình cất giữ là gia đình Thánh Gia nhỏ bé qua những cử chỉ âm thầm lặng lẽ của Ngài mà không đòi hỏi một chút danh phận nào. Thánh Giuse là mẫu gương của một người chồng, người cha, người chủ gia đình. Ngài luôn nhận ra rằng nỗ lực của cuộc đời là ý Chúa, luôn vâng theo thánh ý Thiên Chúa, vâng lời một cách không đòi hỏi hay yêu sách. Đây là đức tính mà các gia trưởng cần phải bắt chước. 

Nguyện xin Chúa ban ơn trên Hội Gia Trưởng Thánh Thể nói riêng và những người chủ gia đình nói chung biết noi gương Thánh cả Giu-se luôn nâng đỡ nhau để nên công chính, vượt qua những thách đố của cuộc sống.

Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400