LỄ KHAI MẠC THÁNG HOA -MỪNG BỔN MẠNG LỚP GIÁO LÝ HIỆP NHẤT

 01/05/2016

 Thánh lễ được cử hành lúc 18h00 ngày 01/05/2016: Lễ Khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và Lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng lớp Giáo lý Hiệp Nhất, GX. Khiết Tâm.

 Thánh lễ do Cha Giám Tỉnh Giuse Phan Ngọc Trợ chủ tế và sự có mặt của đông đảo cộng đoàn giáo dân, và các bạn trẻ trong Lớp Giáo Lý Hiệp Nhất.

 Mở đầu Thánh lễ là đoàn rước Kiệu Thánh Giuse và Kiệu Đức Mẹ lên cung thánh, sau đó là phần dâng hoa của các em thiếu nhi.

 “Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà. Dâng tiến hoa lòng mến dâng lời cung chúc. Hương sắc bay tỏa ngát nhan Mẹ diễm phúc. Muôn tháng qua lòng mến yêu Mẹ không nhòa…”.

 Những lời ca này đã trở nên rất đỗi thân quen đối với mỗi ngừơi công giáo Việt Nam từ bao đời nay mỗi độ tháng hoa về. Tháng 5 là tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đặc biệt nơi Đức Maria; theo truyền thống tốt đẹp ấy, hôm nay Giáo xứ chúng ta cũng mượn chính những cảnh sắc thiên nhiên, những đoá hoa tươi đẹp đó để gói ghém trọn tâm tình của mình dâng lên Đức Mẹ.

 Đầu tiên là dâng nến, những ngọn nến lung linh trong đêm tối như thắp sáng tâm hồn mỗi người chúng ta, hướng lòng mình đến với Mẹ qua điệu múa đơn sơ, nhẹ nhàng của các em. Tiếp theo là dâng hương, dâng hương là một nghi thức không thể thiếu trước thánh lễ cũng như những buổi cầu nguyện để tỏ lòng tôn kính.

 Sau cùng là dâng hoa, những đóa hoa rực rỡ, lung linh sắc màu trên những đôi tay bé nhỏ, với điệu nhạc trầm lắng gửi gắm những tâm tình yêu mến và những lời cầu nguyện lên Mẹ Maria.

 • Hoa Đỏ:

 Màu đỏ tượng trưng cho danh hiệu Đồng Công Cứu chuộc của Đức Mẹ, xin cho chúng con sự can đảm cộng tác với ơn Chúa cho chính phần rỗi của chúng con và của thế giới.

 • Hoa Vàng:

 Màu vàng tượng trưng cho ngọn lửa mến yêu nồng nàn, niềm tín thác và cây trông của Đức Me. Xin cho chúng con cũng có được lòng yêu mến như Mẹ đối với Thiên Chúa cũng như với anh chị em.

 • Hoa Trắng:

 Đây là màu riêng cho Mẹ Maria, Mẹ là người nữ duy nhất tinh khiết vẹn tuyền, vô nhiễm nguyên tội và không tỳ vết tội lỗi. Xin Mẹ giúp chúng con vượt thắng những cám giỗ của thời đại, để xứng đáng với tình yêu của Thiên Chúa.

 • Hoa Tím:

 Màu tím là sắc hoa của sự thủy chung, Mẹ luôn tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, xin Mẹ cũng giúp chúng con có được niềm tin vững vàng như Mẹ để luôn nhận ra ý Chúa trong cuộc đời chúng con.

 • Hoa Xanh:

 Màu xanh tượng trưng cho sự hy vọng, niềm mơ ước. Chúng con dâng lên Mẹ Hoa Xanh để chúc tụng, tuyên dương Mẹ và xin cho chúng con biết nhận ra vai trò làm con Thiên Chúa của chúng con.

 Kết thúc nghi thức dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ.

 Trong phần chia sẻ Tin Mừng, Cha Giám Tỉnh Giuse chia sẻ với cộng đoàn về sự bình an trong một xã hội đầy biến động hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến sự bình an trong tâm hồn mới là bình an thật sự. Và mọi người chúng ta có được sự bình an ấy khi biết lắng nghe và thực hành những điều Chúa dạy, noi gương Đức Maria – Người luôn suy đi nghĩ lại lời Chúa trong lòng và đem ra thực hành. Cuộc đời của Đức Maria cũng trải qua nhiều biến cố như khi sinh con trong hang đá, giữa đêm tối phải mang Đức Giêsu chạy trốn qua Ai Cập và đau đớn như khi đứng dưới chân thập tự giá; nhưng Đức Maria luôn tin tưởng, tín thác vào Thiên Chúa mà không hề tuyệt vọng và Mẹ đã tìm thấy được sự bình an đích thực.

 Nguyện xin cho mỗi người chúng ta, bước vào tháng hoa này, biết dâng kính những tâm tình mến yêu lên mẹ qua những đóa hoa lòng bằng những lời kinh Mân Côi Mẹ đã dạy chúng ta. Và nhờ lời Mẹ chuyển cầu để chúng ta cũng biết theo gương Mẹ, sống thực hành lời Chúa dạy để bình an của Chúa ở cùng chúng ta mọi ngày và mãi mãi. Amen.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập