LỄ HIỂN LINH - BỔN MẠNG CA ĐOÀN HIỂN LINH

MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP CA ĐOÀN

 

Thánh lễ đồng tế mừng Chúa Hiển Linh, cũng là bổn mạng ca đoàn Hiển Linh, được cử hành vào lúc 18g00 chiều thứ bảy ngay 06/01/2018. Dịp này anh chị em ca đoàn kỷ niệm 5 năm  thành lập. Hành trình 5 năm, con số nhỏ thôi khi so với kỷ niệm của Giáo xứ, nhưng dấu ấn tình thương chăm sóc của Chúa qua qúy cha, qúy tu sĩ, qúy chức, các vị ân nhân cùng cộng đoàn GX. Năm năm qua, là qúa trình đóng góp hy sinh phục vụ của những người con xa quê.

Cha Antôn Thuấn chủ tế.

Cha Martinô Augustinô Phúc giảng lễ.

Ngôi sao có vai trò quan trọng như thế nào trong lễ Chúa Giáng Sinh mà khi trang trí hang đá lại không thể thiếu ngôi sao?

1. Ngôi sao của cựu ước – mặc khải của Thiên Chúa qua tự nhiên.

2. Ngôi sao của Tân ước – loan báo Đấng Cựu Độ đến trần gian

Ngôi sao trong Tân ước  soi sáng cho Ba Vua, đại diện cho dân ngoại đến với Đấng Emmanuel, Thiên Chúa làm Người. Và chính Người sẽ là Mặt trời công chính, soi sáng không chỉ cho dân Do Thái mà toàn thể nhân loại đang lầm than trong bóng đêm tội lỗi.

3. Ngôi sao của chúng ta, Ngôi sao 5 cánh :*. Nhân Đức Khôn ngoan - * Nhân đức Công bình - *  Nhân đức Dũng cảm - * Nhân đức Tiết độ - * Bác ái yêu thương

 Ngôi sao trong Cựu ước biểu tượng cho mặc khải của Thiên Chúa qua tự nhiên. Tức là qua vụ trụ, trăng sao, biển khơi và muôn loài thọ tạo… con người có thể nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa. Ngôi sao trong Tân ước dẫn dắt con người đến với Thiên Chúa làm Người, chính Người là Mặc Khải trọn vẹn về Thiên Chúa. Người không lặng im như tinh tú vạn vật nhưng chính Người sẽ lên tiếng và hành động để mặc khải về Thiên Chúa cũng như Công Trình Cứu Độ đã được dấu kín từ ngàn xưa. Và quan trọng, mỗi người chúng ta được mời gọi trở thành ngôi sao năm cánh với năm nhân đức: khôn ngoan, công bình, dũng cảm, tiết độ và yêu thương để soi sáng và làm chứng cho Chúa giữa một thế giới tràn ngập bóng đên của tội lỗi và sự chết.

Đặc biệt đối với  ca đoàn Hiển Linh là lời mời gọi tỏa sáng.

Sau thánh lễ, đại diện ca đoàn cám ơn qúy cha, qúy tu sĩ, qúy chức, các vị ân nhân cùng cộng đoàn

 BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập