LỄ GIÁNG SINH 2017

Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho người thiện tâm

Hòa cùng niềm hân hoan cùng giáo hội hoàn vũ mừng đại lễ Giáng Sinh 2017, toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Khiết Tâm – Thủ Đức long trọng cử hành đêm Cực Thánh mừng Chúa Giáng Sinh vào tối Chúa Nhật ngày 24.12.2017 tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ

Đêm cực Thánh bắt đầu từ lúc 20g00 với hoạt cảnh Giáng sinh xen kẽ những bài Thánh ca và vũ điệu tái hiện lại tiến trình lịch sử cứu độ của Thiên Chúa đối với loài người.

Thánh lễ bắt đầu lúc 21g30. Cha phó xứ Phê-rô Nguyễn Trung Chánh chủ tế Thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Hilario Hoàng Đình Thiều, bề trên Tu hội Gia đình Nagia, cùng các cha dòng Thánh Thể, thấy phó tế … giúp lễ.

Tham dự Thánh lễ là quý tu sĩ nam nữ các cộng đoàn dòng tu trong địa bàn giáo xứ, đông đảo anh chị em dân Chúa trong giáo xứ và anh chị em di dân đang sinh sống và làm việc trong địa bàn giáo xứ.

Đầu Thánh lễ, đoàn rước gồm Thánh Giá nến cao, Hội đồng Mục Vụ Giáo xứ, đại diện Quý hội đoàn cùng các cha đồng tế từ ngoài cổng Thánh đường tiến vào lễ đài bên trong khuôn viên Thánh đường trong tiếng trống kèn rộn rã và lời ca tiếng hát của cộng đoàn.

“Đối với người Ki-tô hữu, mỗi mùa Giáng sinh không phải chỉ lặp đi lặp lại có nhiêu đó sự kiện, tinh thần mừng Giáng sinh luôn luôn mới trong tinh thần sẵn sàng chờ Chúa đến lần thứ hai.” Cha Gioan Baotixita Hường chia sẽ với cộng đoàn trong bài giảng lễ. Cha mời gọi mọi người cùng sống tinh thần Giáng sinh luôn sẵn sàng và luôn biến đổi đời sống tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc và môi trường sống,

Sau Thánh lễ, đại diện hội đồng Mục vụ Giáo xứ cám ơn quý cha cùng quý tu sĩ, các hội đoàn trong giáo xứ và toàn thể mọi người có một mùa Giáng sinh an lành, tràn đầy hồng phúc của Chúa. Đồng thời vị đại diện giáo xứ cũng cám ơn quý hội đoàn ban ngành của địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo xứ trong quý trình chuẩn bị và tổ chức lễ Giáng sinh.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g30, mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt lành, chụp hình lưu niệm bên các tiểu cảnh Giáng sinh và ra về trong niềm hân hoan, hi vọng và vui tươi.

BMVTT 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập