LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI - BỔN MẠNG GIÁO KHU ĐỒNG CÔNG

 

 

Tuy ngoài trời với bầu không khí âm u của tháng 9, nhưng cộng đoàn Giáo Xứ Khiết Tâm đã rất phấn khởi và hân hoan tổ chức Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Sầu Bi - Bổn mạng giáo khu Đồng Công vào lúc 18g00 thứ 6 ngày 15/9/2017. Với sự đồng tế của nhiều Cha, trong đó Cha Phêrô Chánh chủ tế, thầy phó tế Martinô Augustinô công bố Tin Mừng trong thánh lễ, Cha Giuse Bề Trên Giám tỉnh giảng lễ, hiệp thông thánh lễ có nhiều tu sĩ, hội đoàn, và cộng đoàn Giáo Xứ Khiết Tâm.

17g45 đoàn kiệu Đức Mẹ đã đến trước cổng nhà Thờ với hai hàng người nghiêm trang từ từ tiến bước vào Thánh Đường, đúng 18g00 đoàn rước cùng các Cha tiến vào Gian Cung Thánh cùng tiếng trống và tiếng hát trong không khí linh thiêng. Bắt đầu Thánh Lễ Cha chủ tế Phêrô Chánh mời gọi công đoàn hiệp thông với Mẹ Maria, cùng nhau chiêm ngắm mẫu gương là Đức Maria, cùng với đó trong ngày bổn mạng của Giáo Khu Đồng Công, Cha cũng gửi lời tâm tình hãy luôn cậy dựa vào Mẹ trong cuộc sống hằng ngày.

Trong bài giảng lễ Cha Giuse Bề Trên Giám tỉnh đã cho cộng đoàn thấy được những đau khổ của Đức Mẹ sau khi đáp tiếng "Xin Vâng", nhưng không vì thế mà Mẹ nản lòng hay ngã quỵ,  chính trong những đau khổ ấy đã tóat lên và làm sáng lên đức tính vâng phục của Đức Mẹ, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào Mẹ cũng luôn hiệp thông với Chúa Giê-su, luôn hiểu rõ Người. Cha còn chia sẻ thêm, Mẹ luôn đồng hành và phù trợ yêu thương chúng ta, trong khi hỗn loạn, bức bách nhất thì Mẹ đã hiện ra tại Fatima, tại La Vang ... để thông truyền cho chúng ta, để dẫn dắt chúng ta đi con đường đúng đắn, và để ta có thể cùng Mẹ về với Chúa sau này. Chúng ta thể hiện lòng yêu mến Mẹ, học nơi Mẹ bài học “Xin Vâng”. Cha nhắc lại sự hình thành của giáo khu Đồng Công, giáo khu đã cộng tác, giúp giáo xứ phát triển qua lời cầu nguyện, qua các công việc trong giáo xứ với ý nghĩa đồng hành và cảm thông với nhau.

Cuối thánh lễ, ông trưởng ban điều hành khu Đồng Công có lời cảm ơn, tri ân qúy cha, qúy tu sĩ, quý chức trong HĐMVGX, quý ân nhân,.., đã giúp cho giáo khu Đồng Công hoàn thành các công việc của giáo khu một cách thuận lợi nhất. Sau đó Cha chủ tế cũng đã có lời chúc mừng giáo khu trong tiếng vỗ tay giòn giã.

                                                                                         BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Hôm nay : 35
Tuần này: 1,687
Tháng này 15,419
Lượt truy cập: 771,760