LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI – BỔN MẠNG GIÁO KHU ĐỒNG CÔNG

Thánh lễ mừng lễ Mẹ Sầu Bi, bổn mạng giáo khu Đồng Công, được cử hành vào lúc 18giờ ngày thứ ba 15/8/2015. Có sáu cha đồng tế và thầy Phó tế. Cha xứ Phaolô Maria chủ tế, cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh DTT giảng lễ.

Lời mở đầu cha chủ tế nói với cộng đoàn : “Ngay sau lễ Suy Tôn Thánh Giá, chúng ta mừng lễ Mẹ Sầu Bi. Dẫu là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ không loại trừ đau khổ kiếp nhân sinh. Cùng giáo khu Đồng Công, chúng ta được mời gọi như Mẹ, đón nhận thập giá hằng ngày, hiệp làm một trong thập giá của Chúa..”

 

Trong bài giảng, cha giảng lễ đã cho cộng đoàn cùng gẫm suy bao đau khổ trong cuộc đời Mẹ, lời tiên tri của ông già Simêon đã ứng nghiệm nơi Mẹ. Mẹ đón nhận tất cả với niềm tin yêu phó thác như lời Mẹ đã thưa “XIN VÂNG” khi sứ thần truyền tin. Mẹ đã nên một với Chúa, ĐỒNG CÔNG CỨU CHUỘC NHÂN LOẠI. Mừng lễ Mẹ để chúng ta học nơi Mẹ : MẸ ĐỨNG VỮNG DƯỚI CHÂN THẬP GIÁ. Mẹ đã không rũ rượi, gục ngã trước những đau khổ. Xin Mẹ giúp chúng ta biết đón nhận thánh ý Chúa hằng ngày và can đảm như Mẹ, không ngã gục trước khổ đau, luôn tín thác vào Chúa.

Sau thánh lễ là lời cám ơn của cha xứ đến cha Bề Trên Giám Tỉnh qúy cha đồng tế, qúy chức cùng cộng đoàn; dẫu trời mưa vẫn hiện diện để dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo khu ĐC. Cha cũng cám ơn về những nỗ lực xây dựng giáo khu, giáo xứ của các qúy chức cũng như bà con trong giáo khu, đặc biệt trong việc đọc kinh liên gia.

 Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400