LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI 2021

BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

 Cộng đoàn giáo xứ chúng ta mừng lễ Mẹ Mân Côi, cũng là bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ. Trong bối cảnh xã hội hôm nay, Giáo Hội mời gọi chúng ta lần chuỗi; lần chuỗi Mân Côi như vaccine chống đại dịch. Hợp cùng Mẹ chúng ta dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, vì Chúa đã ban cho chúng ta được bình an, dâng lễ đầu tiên, tại ngôi Thánh đường sau thời gian đại trùng tu sắp hoàn thiện này. Đặc biệt cầu nguyện cho những người đã qua đời trong dịch bệnh covid. Nguyện xin Chúa nhờ tay Mẹ Maria, mà xoa dịu mọi nỗi đau của những người mất đi người thân yêu, xin cho họ được đầy sức mạnh ơn Chúa, bình an. Xin cho mỗi người chúng ta luôn được bình an, giáo xứ được bình an, mọi người được bình an.

Trên đây là hướng ý trong phần mở đầu Thánh Lễ của cha xứ Giuse chủ tế. Cùng đồng tế với cha có cha phó xứ Giuse, thầy phó tế Antôn.

Sau phần công bố Tin Mừng của thầy phó tế Antôn, cha phó Giuse giảng lễ. Từ những giọt nước mắt, tiếng khóc than đã diễn ra trong đại dịch vừa qua, giữa cảnh biệt ly ly biệt, giữa sự sống và cái chết, với bao khó khăn trong cuộc sống; cha đã dẫn cộng đoàn đến câu hỏi : “Mẹ Maria có khóc không?” Sách Tin Mừng không trình thuật gì về Mẹ khóc cả, nhưng từ sau lời thưa xin vâng, Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể trong lòng Mẹ; từ đó cuộc đời Mẹ đã được hòa với nước mắt khổ đau, vì cuộc đời Mẹ gắn liền với Chúa Giêsu Con Mẹ. Ngày nay Mẹ vẫn khóc vì nhân loại xúc phạm đến Thiên Chúa, xâu xé lẫn nhau. Những lần hiện ra tại Lộ Đức, Fatima v. v.. Mẹ kêu gọi mỗi người chúng ta, siêng năng suy gẫm Màu Nhiệm Mân Côi để sám hối trở về cùng Chúa. Nhìn lại những thống kê những người đã chết vì dịch bệnh, bối cảnh diễn ra trong đại dịch, chúng ta có nhìn lại chính mình, sám hối trở về với Chúa không? Gẫm suy vễ những nỗi đau của Mẹ, chúng ta có vâng lời Mẹ mà cải thiện đời sống không? Xin cho chúng ta  luôn lắng nghe và thực thi ý Chúa như Mẹ, luôn tín thác cuộc đời nơi Thiên Chúa, làm vui lòng Chúa, lòng Mẹ vui. Làm sao để nước mắt của Mẹ ngừng tuôn rơi.

Sau Thánh Lễ, cha xứ nói với cộng đoàn hiện diện chừng 60 người về niềm vui vì hôm nay được dâng lễ trở lại, nhưng điều kiện còn hạn chế. Mong cộng đoàn thông cảm cho nỗi âu lo của cha, cha phó. Qúy cha thương giáo dân lắm chứ, vì số lượng giáo dân, di dân rất đông, mà số lượng người có hạn, nên khi cổng nhà thờ đóng lại đừng có buồn trách.

cuối cùng là lời chúc mừng của cha đến qúy chức HĐMVGX trong ngày lễ bổn mạng. CHÚC MỪNG THÁNH ĐƯỜNG ĐẸP BẰNG MỘT TRÀNG PHÁO TAY.

 

 BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400