LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI - BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ

“Tràng chuỗi Mân Côi thật thân quen vì gắn liền với Kinh Kính Mừng, Mân Côi là Rosa, chuỗi Mân Côi là chuỗi hoa hồng, vườn hồng. Mỗi lời kinh là đóa hồng dâng lên Đức Mẹ.”

Đó là lời mở đầu trong bài giảng lễ của cha xứ Phaolô M.

5g00 sáng Chúa Nhật ngày 01/10/2017 tại thánh đường giáo xứ, mừng kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi - bổn mạng HĐMVGX. Cha phó Phêrô Chánh chủ tế, cùng đồng tế với cha có qúy cha dòng Thánh Thể, thầy phó tế Martinô Augustinô.

Khai triển trong phần giảng lễ, cha xứ cho cộng đoàn hiểu, mến yêu kinh Mân Côi qua từng lời kinh Mân Côi. Kinh Kính Mừng, chúng ta ca ngợi Mẹ với lòng kính cẩn; chúng ta mượn lời sứ thần ca mừng Mẹ và lời bà Isave chúc khen Mẹ. Rồi chúng cầu xin với Mẹ :“Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời.....” nhận mình là kẻ có tội, đứa bé nhận tội lại càng được mẹ thương hơn. Chúng ta cầu xin Mẹ thương khi nay (bây giờ) và trong giờ lâm tử; vì chúng ta không biết phải chết thế nào? Mẹ sẽ ôm chúng ta vào lòng và dẫn chúng ta đi trên đường Mẹ đã đi......... Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương, Năm Sự Mừng. Lễ Mẹ Mân Côi tôn vinh sự gắn bó của Mẹ với Chúa Giêsu con Mẹ trên từng chặng đường : từ hoài thai trong dạ Mẹ đến chân thập tự giá.

Cha cũng nói riêng với Hội Đồng Mục Vụ đã nhận Mẹ Mân Côi làm bổn mạng, học tiếng “Xin Vâng” như Mẹ; hoàn toàn để Chúa  thực hiện ước mơ của mình. Như Mẹ khiêm tốn, sẵn sàng đáp trả những gì Chúa muốn nơi chúng ta.

Sau thánh lễ, ông chủ tịch HĐMVGX cám ơn qúy cha, qúy tu sĩ cùng cộng đoàn.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ BÃI DÂU NGÀY 05.10.2017.

Trong tâm tình mừng kính lễ Đức Maria Mân Côi Cha xứ tổ chức ngày hành hương về Đức Mẹ Bãi Dâu, thành phần tham dự gồm Hội đồng mục vụ, đại diện các ban ngành đoàn thể, khối ca đoàn và các cự quí chức.  Chương trình như sau:

- 4g15: Tâp trung tại nhà thờ Khiết Tâm.

- 4g30: Đọc kinh cầu bình an cho chuyến đi tại đài Đức Mẹ.

- 4g40: Xuất phát.

- 7g20: Đến nhà thờ Bãi Dâu.

- 8g00: Dâng thánh lễ tạ ơn.

- 9g00: Chơi trò chơi vận động tại Resort Long Cung.

- 9g30: Tắm biển tự do.

- 11g30: Ăn trưa.

- Vui chơi tự do.

- 15g00: Ăn chiều.

- 16g30: Lên đường trở về giáo xứ Khiết Tâm.

Tạ ơi Đức Mẹ phù hộ cho chuyến đi tốt đẹp và bình an.

 

BMVTT 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập