LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI – BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

Hòa cùng Giáo Hội mừng lễ Trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Lễ 18h00 ngày 05/10/2019 tại Giáo xứ Khiết Tâm cũng hân hoan mừng kính Mẹ, đồng thời, mừng lễ bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ. Sau lời dẫn đầu lễ, đại diện các hội đoàn và Quý Cha cùng làm một đoàn rước thật long trọng, bước vào Thánh Đường để hiệp dâng Thánh Lễ. Được sự hướng ý của Cha Chánh Xứ Giuse, cộng đoàn thật sốt sắng dâng lời ca tiếng hát để ca tụng Chúa, Mẹ Maria và cầu nguyện cách đặc biệt cho quý chức trong HĐMV và toàn thể giáo xứ.

Cứ tới tháng 10 hằng năm, tháng mà Mẹ Giáo Hội dành riêng để tín hữu có cơ hội thể hiện lòng yêu mến Kinh Mân Côi, như một lời nhắc nhở về những điều Mẹ nhắn nhủ: “Hãy ăn năn sám hối – Siêng năng lần hạt Mân Côi – Tôn sùng Trái tim Mẹ”. Kinh Mân Côi là một kinh nguyện dễ đọc, dễ hiểu, ngắn gọn và đơn sơ, rất thông dụng cho tất cả tín hữu. Không chỉ dành cho những người bình dân, nhỏ bé, kể cả những nhà bác học, khoa học, những triết gia lừng danh cũng dùng lời kinh Mân Côi này để cầu nguyện, và gặp gỡ Chúa cách mật thiết hơn. Trong chiều kích đức tin, cầu nguyện bằng kinh Mân Côi sẽ giúp con người được giải thoát khỏi tội lỗi, vì trong kinh nguyện này, mỗi Kitô hữu được chiêm ngắm và suy niệm về hành trình cuộc đời của Chúa Giêsu. Đó là tóm tắt nội dung bài giảng của Cha Antôn. Ngài nhấn mạnh một lần nữa về ý nghĩa của kinh Mân Côi, để mỗi tín hữu ý thức hơn, và thêm lòng yêu mến Mẹ Maria nhiều hơn. Cách riêng, quý chức trong HĐMV, tràng kinh Mân Côi là một công cụ hữu dụng những khi gặp khó khăn, thử thách, và cũng là sợi dây nối kết tình huynh đệ của quý chức. Chuyện buồn vui nào cũng sẽ được an ủi khi chúng ta biết chạy đến Mẹ Maria. Vậy nên trong suốt cuộc sống chúng ta cần siêng năng cầu nguyện và kết hiệp với Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi.

Thánh Lễ vẫn tiếp tục với những lễ vật nhỏ bé, đơn sơ mà cộng đoàn dâng lên Chúa. Sau phần hiệp lễ, Cha Chánh Xứ Giuse có tâm tình muốn tri ân quý Cha Dòng Thánh Thể, quý Cha, tu sĩ đã có công sức trong việc xây dựng giáo xứ. Đồng thời, Ngài cũng cám ơn và chia sẻ những công khó, vất vả, và trách nhiệm với quý chức trong HĐMV. Nguyện ước cho quý chức luôn hăng say niềm yêu mến, phụng sự xây dựng giáo xứ, giáo hội bằng đời sống đức tin của mình. Có như thế, giáo xứ mỗi ngày được bình an và đạt được những niềm vui đích thực, khi “tên của con được ghi trên trời.”

Sau Thánh Lễ là một bữa cơm giản dị mang tinh thần hiệp thông, vui tươi trong HĐMV giáo xứ.

 Tháng Mân Côi là tháng mà Mẹ Giáo Hội đào sâu hơn về việc lần chuỗi Mân Côi. Xin cho mỗi người chúng ta luôn ghi nhớ lời Mẹ nhắn nhủ trong mọi ngày sống.

                                       ---------------------------------

 Theo Lịch sử Giáo Hôi, Đức Cố Giáo Hoàng Piô V thiết lập Lễ Đức Mẹ Mân Côi được mừng kính vào ngày 07 tháng 10, để tạ ơn Đức Mẹ và ghi nhớ chiến thắng quân đội Hồi giáo vào ngày 7.10.1571. Đây là một phép lạ của Đức Mẹ trong tháng Mân Côi. Và ngày 01.09.1883 Đức Cố Giáo hoàng Lêo XIII đã thiết lập tháng 10 là tháng Mân Côi, ngài đã công bố 11 tông thư về Chuỗi Mân Côi.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400