THEO BƯỚC CHÂN MẸ

“Muôn thiên thần cánh trắng, hôm nay đưa Mẹ về trời….” Hợp cùng tiếng hát của muôn sứ thần, đoàn con cái Mẹ hôm nay 15/08/2017 hân hoan mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời. Ở giáo xứ Khiết Tâm còn thêm niềm vui nữa vì bổn mạng Huynh đoàn Đaminh. Thánh lễ được cử hành long trọng với sự hiện diện của Cha Giuse Bề Trên Giám Tỉnh, Cha Chánh Xứ Phaolô Maria chủ tế, Cha Phó Phêrô, quý Cha dòng Thánh Thể, Thầy Xứ Martinô Augustinô, cùng sự hiện diện đặc biệt của Cha Phêrô và Cha Bênađô thuộc dòng Đaminh.

Trong những ngày lễ tôn kính Đức Maria, Giáo Hội luôn cho tín hữu ngẫm suy về hai tiếng “Xin vâng” suốt cuộc đời của Mẹ. Qua bài giảng của Cha Bênađô hôm nay, chúng ta được chiêm ngắm sâu sắc hơn về cuộc hành trình mà Mẹ trải qua nơi dương thế. Từ việc đón nhận sứ mạng Mẹ Thiên Chúa, sinh con, chăm sóc và nuôi dạy con. Cho đến khi nhận lời tiên báo của cụ Simêon, và tâm trạng đau đớn nhất khi ẵm xác con mình trên tay. Thế nhưng, người phụ nữ ấy, người phụ nữ được diễm phúc hơn mọi người nữ, Thiên Chúa luôn chúc phúc và ban đặc ân mà không một ai trên trần gian có được. Kinh nghiệm cho thấy, những ai luôn tôn thờ và yêu mến Thiên Chúa, cụ thể là luôn “xin vâng” theo thánh ý Chúa, chắc chắn người đó sẽ không bao giờ xa rời vòng tay yêu thương của Ngài. Đặc biệt với Huynh đoàn Đaminh, qúy ông bà anh chị em, đang theo bước chân Đức Maria, sống trọn lời hứa theo linh đạo của Huynh Đoàn và Cha Thánh tổ phụ qua 3 lời khấn hôm nay:….

Thánh lễ tiếp tục cử hành với những của lễ và lời ca ngợi của đoàn dân Chúa. Thánh lễ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ và bên ngoài trời mưa không dứt. Song, tâm hồn của cộng đoàn vẫn luôn hướng về Đức Maria qua lời ca tiếng hát. Hôm nay Đức Mẹ được Thiên Chúa thưởng lên trời cả hồn lẫn xác. Điều đó không có nghĩa rằng Mẹ xa lìa chúng ta. Mẹ vẫn luôn ở bên và che chở con cái Mẹ trong mọi sự. Và Mẹ luôn mong chúng ta sẽ sống như lời Mẹ dạy: Cải thiện đời sống – Tôn sùng trái tim Mẹ – Siêng năng lần hạt Mân Côi. Xin Mẹ luôn gìn giữ tất cả chúng ta nhất là những lúc gian nguy. Cách riêng cầu chúc Huynh Đoàn Đaminh, đặc biệt những người tuyên khấn hôm nay luôn sống đúng với luật giáo dân theo tinh thần của Cha Thánh tổ phụ và noi gương “Xin vâng” như Mẹ trong cuộc sống.

                                                                                              BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400