Hôm nay thứ sáu ngày 15/ 8 / 2014 vào lúc 18 giờ tại nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm mừng trọng lễ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI, bổn mạng huynh đoàn Đaminh.

Sau lời dẫn lễ, hồi trống dẫn, các khấn sinh tay cầm nến sáng, rước các cha đồng tế từ cuối thánh đường lên cung thánh : Cha Antôn Thuấn chủ tế, cha xứ Phaolô Maria và cha Đaminh dòng Đaminh giảng lễ.

Đầu thánh lễ cha chủ tế hướng ý cộng đoàn cầu nguyện trong ngày đại lễ : Các giáo phận nhận Mẹ làm bổn mạng, đặc biệt huynh đoàn Đaminh trong giáo xứ có 8 thỉnh sinh, 3 khấn tạm, 5 khấn trọn đời. _Định tín : “ Mẹ Hồn Xác Lên trời ” được Đức Piô XII công bố vào ngày 1/11/1950. Mẹ có phúc vì Mẹ là Người Nữ Thánh Thể, luôn tín thác vào Chúa. Trên hành trình đức tin, chúng ta dõi bước theo mẹ, noi gương Mẹ, chúng ta sẽ được cùng Mẹ về trời.

Trong bài giảng, cha giảng lễ đã nói về Đức Maria : Mẹ là người phụ nữ bình dị đã được Thiên Chúa chọn để trở nên Thánh Mẫu của Ngôi Lời Nhập Thể. Tin Mừng vừa trình thuật : Mẹ đã lên đường, vượt gian nan nắng gió để đến gia đình ông Giacaria và bà Isave. Thông qua hành trình của Mẹ Maria, Chúa đã đến với nhân loại, thánh hóa gia đình Giacaria. Xin Chúa thánh hóa và đổi mới chúng ta như Chúa đã biến đổi Đức Maria, để chúng ta cùng Giáo Hội lên đường, tiếp bước chân của Đức Maria, cưu mang Chúa trong lòng, sẵn sàng dấn thân đến với những người nghèo khổ, chịu bất công.

Tiếp theo phần giảng lễ là nghi thức thâu nhận, khấn tạm và khấn trọn đời của huynh đoàn Đaminh trước mặt cha linh hướng(cha xứ), đoàn trưởng.

Sau thánh lễ là lời cám ơn của cha xứ đến cha Antôn chủ tế, cha Đaminh giảng lễ. Cha cầu chúc cho  các khấn sinh, sống với lời đoan thệ và cám ơn huynh đoàn Đaminh, luôn nhiệt tình cộng tác với giáo xứ, từ những việc nhỏ đến những công việc chung.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay : 241
Tuần này: 4,812
Tháng này 13,262
Lượt truy cập: 769,603