LỄ ĐỨC MẸ FATIMA - MỪNG BỔN MẠNG GIÁO KHU FATIMA

 Đức Mẹ Fatima là một trong số nhiều tước hiệu mà giáo hội dành cho Đức Trinh Nữ Maria. Tước hiệu này phát xuất từ việc Đức Mẹ hiện ra 6 lần với 3 em bé chăn cừu làng Fatima (Bồ Đào nha) là Lucia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto từ ngày 13.5 tới ngày 13.10.1917.

 Hôm nay ngày 13/10, Giáo Hội mừng kính lễ Ðức Mẹ FATIMA. Kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối với Lucia, Jacinta và Francisco là ba bé chăn chiên thuộc gia đình nghèo làng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha với sứ điệp: “Cải thiện đời sống, siêng năng lần chuỗi Mân Côi, và tôn sùng Trái Tim Mẹ.”

 Thánh lễ mừng bổn mạng giáo khu Fatima diễn ra lúc 5g sáng. Cha xứ Giuse chủ tế thánh lễ, cùng đồng tế với cha có cha phó Giuse.

 Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng chung tâm tình mừng lễ Đức Mẹ Fatima, và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo khu Fatima trong ngày lễ bổn mạng.

 Trong bài giảng, Cha phó Giuse đã nhắc lại vai trò, địa vị cao cả của Đức Maria ngay từ buổi đầu tạo dựng. Mẹ là Eva mới, là Mẹ của chúng sinh. Mẹ được Đức Giêsu trao phó cách đặc biệt cho Hội Thánh và Hội Thánh đươc trao phó cách đặc biệt cho Đức Mẹ qua thánh Gioan. Mẹ không thể bỏ mặc nhân loại đang chìm đắm trong tội lỗi. Lời Mẹ kêu gọi nhân loại hôm nay “không ngừng cải thiện đời sống” để thoát khỏi những đau thương do hậu quả của tội lỗi, trong đó cơn đại dịch Covid là một bằng chứng. Nguyện Mẹ đoái thương nhìn đến, nâng đỡ chở che đoàn con đang lữ hành trên bước đường trần thế.

 Xin kết hiệp tất cả chúng con dưới sự bảo trợ của Đức Mẹ và đặt tất cả chúng con vào lòng Con Yêu Quý của Mẹ, Chúa Giêsu, Chúa của chúng con.

 Trong niềm vui mừng bổn mạng Giáo khu Fatima, nguyện xin Mẹ luôn giữ gìn, hướng dẫn, dìu dắt các gia đình để mọi người luôn hiệp nhất, yêu thương và mỗi ngày mỗi thăng tiến trong đời sống đức tin.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập