LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG
Bổn mạng ca đoàn Ra Khơi

Chiều nay thứ bảy ngày 7/ 6/ 2014 lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện xuống là bổn mạng của ca đoàn Ra Khơi. Bốn mươi lăm  anh chị  đã đồng phục tề chỉnh để bên cánh phải thánh đường, nơi dành riêng cho ca đoàn phục vụ thánh lễ. Đúng 18giờ bắt đầu rước các cha đồng tế từ cuối nhà thờ lên cung thánh. Trong đoàn rước có ban Mục Vụ Giới Trẻ, Lễ Sinh, 8 thiếu nhi là con em của một số các anh chị trong ca đoàn Ra Khơi. Thánh lễ có ba cha đồng tế : cha Giuse Trợ bề trên giám tỉnh dòng Thánh Thể, cha xứ Phaolô Maria Quang chủ tế, cha Gioanbaotixita Cường giảng lễ.
Đầu thánh lễ cha chủ tế nói với cộng đoàn :“Cùng Giáo Hội chúng ta cử hành trọng lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, chúng ta được mời gọi mở lòng để đón nhận ơn ThánhThần. Chính ơn Thánh Thần soi sáng, giúp chúng ta ghi nhớ lời Chúa, trổ sinh hoa trái của Thánh Thần. Chúng ta cùng cầu nguyện cách riêng cho anh chị em ca đoàn Ra Khơi trong ngày mừng sinh nhật lần thứ 8”
Trong bài giảng, cha giảng lễ nói về lễ Thánh Thần Hiện Xuống, là ngày khai sinh Giáo Hội, cũng là ngày khai sinh ca đoàn Ra Khơi, xin Thánh Thần thổi hơi để tiếng hát ca đoàn Ra Khơi ngày càng đưa cộng đoàn lên cùng Chúa. Phần kết của bài Tin Mừng chúng ta vừa nghe : “Bây giờ họ chưa nhận được Thần Khí, vì Đức Giêsu chưa đươc tôn vinh”. Thánh Thần chỉ hiện xuống khi Đức Giêsu được tôn vinh. Lễ Thăng Thiên và lễ Hiện Xuống có mối liên hệ trong đức tin. Lễ Thăng Thiên, Chúa về trời, Chúa không còn hiện diện cách hữu hình nữa, nhưng như Lời Ngài nói, ngài vẫn ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Kitô vẫn tiếp tục hiện diện với chúng ta trong Thánh Thần của Ngài. Chúa  Thánh Thần là ai ? Ngài là Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần được ví như cuồng phong, như ngọn lửa. Cuồng phong không rung chuyển nhà, mà chuyển rung lòng người. Các tông đồ từ những con người nhút nhát trở nên can đảm, chất phác đơn sơ trở nên những ngôn sứ rao giảng Tin Mừng; làm cho cộng đoàn tiên khởi đồng tâm nhất trí với nhau. Cuồng phong đó vẫn thổi vào lòng chúng ta hôm nay. Chúng ta cứ nhìn vào lịch sử Giáo Hội trải dài gần 2000 năm qua. Chúng ta ngắm xem đời sống các Thánh. Chính Thánh Thần đã làm nơi thánh Phanxicô Assisi, sau khi trút bỏ vinh hoa phú qúy, vẫn vui vẻ reo ca dẫu khó nghèo; nơi thánh Maximilianô Maria Kolbê can đảm chết thay cho một người tù; nơi Mẹ thánh Têrêsa Calcutta phục vụ người khốn khó v. v… Thánh Thần làm cho những người chưa biết Chúa được nhận biết Chúa, những người lầm đường lạc lối trở về với Chúa.Chúng ta cùng dâng Chúa tâm tình tạ ơn của từng người chúng ta. Nguyện xin Thánh Linh rung chuyển những yếu đuối của từng người chúng ta, để chúng ta trở nên con người mới dựng xây thế giới này.
Sau thánh lễ là lời cám ơn của cha xứ đến Giuse bề trên giám tỉnh, luôn qua tâm đồng hành, cha Gioanbaotixita giảng lễ. Các anh chị trong ca đoàn Ra Khơi, là những người đã đứng tuổi, có gia đình, thánh lễ hôm nay có các con dấu yêu dâng lễ vật. Cám ơn các anh chị đã cộng tác với giáo xứ, dẫu bề bộn chăm sóc gia đình. Cầu chúc gia đình các anh chị tràn đầy bình an, niềm vui. Xin Thánh Thần thêm sức mạnh để các anh chị lên đường, ra khơi như tên gọi.   
Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập