Khép lại mùa Phục Sinh, Giáo Hội hân hoan mừng biến cố Chúa Thánh Thần Hiện xuống. Cũng là niềm vui của Ca đoàn Ra Khơi – Giáo xứ Khiết Tâm mừng lễ Bổn mạng Ca đoàn. Niềm vui như được nhân đôi khi Cha Xứ, Cha Phó, quý Cha Dòng Thánh Thể, Cha Hilario Thiều cùng cộng đoàn dân Chúa quy tụ hiệp dâng Thánh Lễ cách sốt sắng và trang nghiêm.

Ngày lễ hôm nay là một cơ hội nhắc lại cho mỗi tín hữu về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống hàng ngày. Chúa Giêsu đã hiện ra và thổi hơi, nghĩa là Ngài đến và ban bình an cho các tông đồ. Để từ đây, Thần Khí sẽ dẫn dắt đời sống các tông đồ, giúp các ông trở nên can đảm mang sứ điệp Tin Mừng đến với mọi nơi. Tuy nhiên, để nhận ra hoa trái Thần Khí trong chính đời sống chúng ta, Thiên Chúa luôn cần mỗi người chúng ta cộng tác với Ngài cách mật thiết hơn. Trong bài chia sẻ của Cha Xứ, một lần nữa ngài muốn nhắn nhủ đến các ca viên về trách nhiệm, vai trò của ca đoàn quan trọng như thế nào. Mỗi thành viên trong ca đoàn cần có sự cộng tác, liên đới để tiếp tục vai trò của chính mình. Từ việc thăm viếng nhau, phục vụ các công tác trong giáo xứ, phục vụ hát lễ... Nhờ đó, chúng ta mới thực sự là “Ra khơi” cùng với Đức Kito. Đồng thời, Cha xứ cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ: mỗi người chúng ta cùng nhau cố gắng, hy sinh, cộng tác với nhau trong các công việc của giáo xứ. Từ những việc nhỏ bé, chúng ta nhận ra Thánh Thần luôn hoạt động trong đời sống thường ngày, nối kết chúng ta thành 1 tập thể, 1 Giáo hội vững chắc, có thể cùng nhau ra khơi để thu nhận những mẻ cá thật lớn.

Sau bài giảng, cộng đoàn tiếp tục dâng thánh lễ với lời nguyện tín hữu.

Cuối thánh lễ là một bữa cơm ấm cúng và vui tươi của các ca viên cùng quý Cha và khách mời. Trong bữa tiệc, quý Cha cũng chia sẻ một vài tâm tình cũng như là thao thức của ngài đến anh chị em trong ca đoàn.

Ước mong các anh chị luôn sẵn sàng ra khơi trong mọi biến cố: dẫu là bận việc gia đình, công ăn việc làm nhưng vẫn luôn giữ vững tinh thần hăng say, nhiệt huyết để cùng nhau góp phần xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập