LỄ CHÚA KITÔ VUA VŨ TRỤ - NGÀY HỌP MẶT KHỐI CA ĐOÀN

 

Bằng câu nói bất hủ của Thánh Augustinô: “Hát là cầu nguyện hai lần” được Cha Phó Phêrô Chánh chia sẻ trong Thánh lễ Chúa Kitô Vua, cũng là ngày họp mặt khối ca đoàn trong Giáo xứ Khiết Tâm. Thánh lễ được cử hành vào lúc 18g00 thứ 7 ngày 25/11/2017 tại thánh đường Giáo xứ. Chủ tế là Cha Gioan Baotixita Hường, đồng tế với Ngài còn có Cha Giuse bề trên giám tỉnh, Cha Phêrô Quốc Anh, Cha Phó Phêrô Chánh, ngoài ra còn có sự hiện diện của nhiều tu sĩ, cộng đoàn và đông đảo các ca viên trong Giáo xứ.

Mở đầu Cha chủ tế đã mời gọi hãy sống yêu thương, vì chính tình yêu  mà  Chúa Giêsu Kitô đã được chính Thiên Chúa suy tôn lên là Vua Vũ Trụ, qua đó Cha cũng mong muốn các ca viên luôn giữ tinh thần yêu thương phụng sự Thiên Chúa, phục vụ cộng đoàn qua lời ca tiếng hát của mình.

 

Trong bài giảng, Cha Phó Phêrô đã chia sẻ về Chúa Giêsu đã thể hiện vương giữa loài người. Chúa không chọn cung vàng điện ngọc mà nơi máng cỏ Belem đơn sơ, rồi ẩn dật nơi Nazarét nghèo khó. Vương quyền của Người không phải để thống trị, nhưng để yêu thương và phục vụ con người.Chúa cũng khẳng định: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt20,28) Trọn vẹn cuộc sống và nhất là cái chết của Chúa trên thập giá đã chứng minh điều đó. Trong bài Tin Mừng, Vương quyền Chúa được thể hiện rõ trong ngày cánh chung, ngày Chúa đến trần gian trong vinh quang, ngày phán xét người lành, kẻ dữ. Chúa đã đồng hóa Chúa nơi những người nghèo khó "Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm; Ta ngồi tù đày, các ngươi đến hỏi han."(Mt 25, 35-36), qua đó Cha muốn nói lên sự quan trọng của sự giúp đỡ, yêu thương đối với những người đói khổ, người đau yếu, hoạn nạn, vì "Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta." (Mt 25, 31-46) Vậy chúng ta hãy học cách yêu thương phục vụ như Chúa, dể được chọn vào trong nước của Người. Sau đó Cha cũng nói lên tinh thần phục vụ của các ca viên trong các ca đoàn Giáo xứ, nhờ những lời ca của các ca đoàn, mà mọi người trong cộng đoàn khi dâng Thánh lễ mới có tâm tình sốt sắng, hiệp nhất. Vai trò của ca đoàn trong Thánh lễ là không thể thiếu, Cha mong mỏi các thành viên trong các ca đoàn luôn giữ tinh thần phục vụ này, để phục vụ mọi người, phục vụ Thiên Chúa. 

Cuối lễ Cha Phó Phêrô thay mặt cho anh Trưởng Ban Thánh Nhạc  cảm ơn qúy Cha, qúy Tu sĩ và cộng đoàn đã đến để cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các ca viên, ca đoàn. Đặc biệt cám ơn cha xứ Phaolô Maria đã giúp ca đoàn Augustinô hát hay trong thánh lễ hôm nay. 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập