LỄ CHÚA KITÔ VUA

NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CÁC CA ĐOÀN TRONG GIÁO XỨ               

Chiều thứ bảy, ngày 21/11/2015 vào lúc 18 giờ LỄ CHÚA KITÔ VUA- NGÀY HỌP TRUYỀN THỐNG MẶT CÁC CA ĐOÀN trong GX.

Hôm nay các ca đoàn hiện diện đầy đủ, ngồi vào chỗ đã được sắp xếp trong thánh đường. Ca đoàn nào cũng thật đẹp xinh với đồng phục riêng.

Mở đầu thánh lễ, cha xứ Phaolô Maria chủ tế hướng ý : Cùng Giáo Hội toàn cầu, chúng ta họp mặt nơi đây để ca tụng Vương Quyền Đức Giêsu Vua muôn vua, đồng thời là ngày họp mặt truyền thống các ca đoàn trong GX. Mỗi ca viên được mời gọi trong sứ vụ góp lời ca tiếng hát để tôn vinh Chúa.

Nội dung bài giảng cha nói về : Chúa Giêsu Kitô làm vua, làm vua theo nghĩa nào?

 Trước mặt Philatô, Chúa Giêsu khẳng định Ngài là Vua : “Tôi đến để làm chứng cho sự thật”. Sự thật mà Chúa muốn cho chúng ta, muốn cho mọi người nhận biết, đó là nhận biết Thiên Chúa là Cha, Người được Chúa Cha sai đến cứu độ trần gian. Sự thật này dân Do Thái đã chối bỏ.

Đức Giêsu, Ngài đã chiến thắng tử thần, là Đấng đầu tiên từ trong kẻ chết sống lại. Với chiến thắng, Đức Giêsu mở cửa vương quốc của Ngài. Đó là vương quốc của Sự Thật. Chỉ những ai thuộc về sự thật mới được vào.

Ngày nay, trước sự bùng nổ của thông tin, chúng ta không biết đâu là sự  thật, có khi sự thật bị bóp méo.

Vì thế, dù rằng chúng ta đang sống trong một thế giới thiếu vắng tình người, một thế giới đầy bóng tối của đam mê lầm lạc, giả dối. Chúng ta phải can đảm thắp lên giữa dòng đời này ánh sáng của sự thật.

Ca đoàn có bổn phận chúc tụng, ca khen Danh Chúa, làm chứng cho sự thật. Ca đoàn được mời gọi để đưa cộng đoàn phụng vụ đến gần Chúa hơn. Có những bài ca tiết tấu rộn ràng mà quên đi sự thánh thiêng của phụng vụ, không có hồn trong lời hát. Xin cho chúng ta dám sống và chết cho sự thật.

Ước gì mỗi người tín hữu chúng ta biết xây dựng Nước Chúa ở trần gian bằng cuộc sống chứng nhân cho tình yêu, cho chân lý và công bình giữa thế giới hôm nay.

Sau thánh lễ, cha đã nói, tiếng nói từ trái tim : Cám ơn qúy chức trong HĐMV luôn sát cánh cùng các ca đoàn trong những giờ phụng vụ. Phụng vụ không có thánh ca, phụng vụ không sốt sắng. Hát là cầu nguyện hai lần. Xin qúy chức luôn hỗ trợ ACE ca viên. Hy vọng những đóng góp của các ca viên, Giáo Xứ sốt sắng hơn.

 

(Ban mục vụ truyền thông)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập