LỄ CHÚA BA NGÔI 22/5/2016

 HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG TÂN TÒNG, DỰ TÒNG LẦN 4

Theo truyền thống, ngày họp mặt Tân Tòng. Dự Tòng vào ngày LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG, nhưng vì bị trùng vào ngày hành hương ĐỨC MẸ LA VANG, nên được dời vào hôm nay.

Bắt đầu là đón tiếp, đến Thánh Lễ vào lúc 16giờ30. Thánh lễ do cha xứ Phaolô Maria làm chủ tế, giảng lễ.

Trọng tâm bài giảng cha nói về Màu Nhiệm Chúa Ba Ngôi: Là Màu Nhiệm cao trọng nhất trong đạo, trí khôn chúng ta giới hạn, không thể suy thấu; Chúa Cha, Chúa Con, Chúa Thánh Thần, Ba Ngôi nhưng chỉ Một Chúa thôi. Làm sao chúng ta biết được Màu Nhiệm Chúa Ba Ngôi?- Chính Chúa Giêsu từ cung lòng Chúa Cha dạy cho chúng ta biết Cha trên trời là Cha của Người cũng là Cha của chúng ta. Cũng chính Chúa Giêsu dạy chúng ta biết Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta nhớ lại mọi Lời Chúa đã dạy chúng ta. Trong lăng kính tình yêu Ba Ngôi nên Một “Cha và Ta là Một” Chúa Con làm mọi sự theo thánh ý Chúa Cha. Chúa Thánh Thần cũng không làm điều gì ngoài ý muốn của Chúa Giêsu “Người không tự mình nói điều gì, nhưng tất cả những gì Người nghe, người sẽ nói lại.”

Mọi sự Chúa Cha có là của Chúa Con. Tình yêu của Ba Ngôi là tình yêu dâng hiến hoàn toàn đến mức không còn giữ gì cho mình. Cộng đoàn chúng ta được mời gọi nên một trong yêu thương, để chia sẻ niềm vui, nỗi đau, hy sinh phục vụ nhau. Đó là khát vọng của Thiên Chúa Ba Ngôi “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời…”

Sau thánh lễ, mọi người tập trung lên hội trường A8 của giáo xứ để chuẩn bị cho phần giao lưu, gặp gỡ.

Để mở đầu chương trình, Ban Mục Vụ Giới Trẻ tổ chức những trò chơi hoạt náo; mọi người cùng nhau múa vũ điệu của bài hát Tôi tin, tạo nên một không khí vui nhộn và giúp mọi người nên gắn kết hơn.

Tiếp đến, Cha Chánh Xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang hướng tâm hồn mọi người qua lời kinh Chúa Thánh Thần. Sau đoạn Tin Mừng, Cha đã chia sẻ với cộng đoàn về chủ đề “Ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa”, được lấy theo chủ đề của năm thánh năm nay.

Kể từ khi Adam và Eva phạm tội, con người đã đánh mất phẩm giá của chính mình. Thay vì để con người chìm đắm trong tội lỗi và hư mất, Thiên Chúa đã dùng chính con một mình để cứu lấy nhân loại. Ngài thương xót kể