LỄ CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ - MỪNG BỔN MẠNG HỘI TRỐNG SERAPHIM

"Thánh! Thánh! Chí Thánh! Đức Chúa các đạo binh là Đấng Thánh! Cả mặt đất rạng ngời vinh quang Chúa!", đó là những lời ngợi khen Thiên Chúa được cất lên bởi những Sêraphim luôn kề cận ngai Thiên Chúa.

Theo lịch phụng vụ, lễ mừng kính các Thiên Thần Hộ Thủ vào thứ tư ngày 2/10, nhưng hội trống Sêraphim xin mừng lễ bổn mạng vào 18g00 ngày 3/10. Thánh lễ đồng tế gồm quý cha dòng Thánh Thể, cha chánh xứ Giuse chủ tế. Tham dự thánh lễ gồm quý tu sĩ, quý ân nhân của hội trống, quý cộng đoàn và đặc biệt là rất đông các em thiếu nhi. Thánh lễ đã diễn ra thật sốt sắng sau lời dẫn nhập lễ cùng tiếng trống âm vang của hội trống Seraphim.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Giuse nhắc đến các vị thiên thần hộ thủ (thiên thần bản mệnh). Thêm vào đó, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho hội trống Seraphim của giáo xứ trong ngày lễ mừng bổn mạng hôm nay.

“Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói.” (Lc 10, 3). Trong bài giảng, cha Phêrô Quốc Anh đã đặt ra một số câu hỏi cho các thiếu nhi về bản chất của “chiên” và “sói”, để rồi từ đó giúp các em nhận ra những phẩm chất trọn lành của “chiên” mà noi theo và sống tốt hơn mỗi ngày. Nhân bổn mạng của hội trống Seraphim, cha cũng gửi lời nhắn nhủ đến các thành viên về bổn phận ca tụng Chúa bằng tiếng trống với những giai điệu thật hay, thật sốt sắng.   

Cuối thánh lễ, cha xứ Giuse chuyển lời tri ân của hội trống đến quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn. Cha cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng bổn mạng hội trống Seraphim, nhắc nhở đội trống ý thức mỗi lần đánh trống là cùng Thiên Thần Sêraphim ca tụng Thiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho hội trống với sự trợ lực của thiên thần Sêraphim luôn biết dùng khả năng của mình tạo thêm bầu khí sốt sắng cho cộng đoàn phụng vụ, và luôn mang trong mình niềm vui, niềm hăng say phục vụ nước Chúa.

 BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập