LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

BỔN MẠNG CA ĐOÀN RA KHƠI 2017

 

Thánh lễ được cử hành lúc 5h sáng Chúa nhật ngày 4/6/2017; với sự hiện diện của Cha Phó Xứ Phêrô Chánh – chủ tế, Quý Cha đồng tế cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Cha Phêrô mở đầu với những ý nguyện trong thánh lễ và cách riêng là cầu nguyện cho Ca đoàn Ra Khơi luôn được hiệp nhất, yêu thương, biết dùng lời ca tiếng hát để phục vụ cộng đoàn giáo xứ.

Thầy xứ Martinô Augustinô Phúc công bố Tin Mừng và chia sẻ với cộng đoàn về chủ đề “Chúa Thánh Thần – nguồn bình an đích thật”.

Thật vậy, giữa xã hội ngày hôm nay, khi con người luôn phải đối mặt với nhiều nỗi sợ hãi như tai nạn, chết chóc, ô nhiễm môi trường, … họ tìm đến những công ty bảo hiểm để cảm thấy yên tâm hơn, nhưng dường như điều đó cũng không làm họ cảm thấy bình an.

Như Chúa Giêsu đã hứa: "Thầy sẽ xin Cha và Cha sẽ ban cho chúng con một Đấng an ủi khác đến ở với các con mãi mãi". Đấng ấy sẽ ban cho chúng ta sự bình an đích thật trong tâm hồn. Đấng ấy sẽ giúp cho chúng ta tìm kiếm và thi hành sự bình an đích thật – đó là chính Chúa Thánh Thần.

Để nhận được ơn bình an, ơn Thánh Thần thì chúng ta phải có tình yêu đối với Thiên Chúa và tha nhân. Nhờ sống trong ân nghĩa với Thiên Chúa, ta sẽ có sự bình an trong tâm hồn

"Như Cha sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em". Theo gương các vị tông đồ xưa, khi đã lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần sức mạnh ấy khiến  các ngài vượt qua được những nỗi sợ hãi và hăng say loan báo tin mừng. Mỗi người chúng ta cũng vậy khi đã được lãnh nhận những ơn lành của Chúa thì cũng hãy biết cho đi, hãy biết chia sẻ và mang bình an đến cho những người chúng ta gặp gỡ. 

Trong ngày lễ bổn mạng của Ca đoàn Ra Khơi, Thầy gợi cho cộng đoàn một mối liên hệ mật thiết giữa ca hát và Chúa Thánh Thần, nếu là ca hát không thì không có tương quan gì, nhưng nếu dùng lời ca tiếng hát để nâng tâm hồn lên, để cầu nguyện vì: “Hát là cầu nguyện hai lần”. Thì lúc này cần có Chúa Thánh Thần nâng đỡ, hướng dẫn để giúp chúng ta cầu nguyện một cách sốt sắng và đẹp lòng Chúa hơn.

Sau thánh lễ, Cha Phó  đại diện đoàn trưởng ca đoàn cám ơn quý Cha cùng cộng đoàn đã tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Ca đoàn; và Cha cũng gửi lời cám ơn vì những đóng góp, phục vụ của ca đoàn trong suốt thời gian qua, cùng chúc mừng đến ca đoàn Ra Khơi trong ngày lễ bổn mạng.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban Thánh Thần Chúa đến để canh tân, đổi mới mỗi người chúng con, để chính sức mạnh của Chúa Thánh Thần giúp chúng con biết vượt qua những cám dỗ và làm chứng cho tình yêu Chúa, để chúng con biết mang niềm vui hạnh phúc đến với tha nhân trong cuộc sống hằng ngày.  Và nhờ vậy, mỗi người chúng con sẽ tìm được nguồn bình an đích thật. Amen.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 7
Hôm nay : 31
Tuần này: 1,683
Tháng này 15,415
Lượt truy cập: 771,756