KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2020 – 2021

“Tùng … Tùng … Tùng” tiếng trống rộn rã vang lên như thức tỉnh bao người; và mang đến niềm vui mới cho Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu nhân dịp lễ Khai giảng năm học hôm nay. Thật hồng phúc vì Chúa sắp xếp mọi sự đều tốt đẹp sau những tháng ngày “tránh dịch”.

Năm học 2020 – 2021 với chủ đề “YÊU THƯƠNG – PHỤC VỤ” được chính thức bắt đầu với Thánh lễ Chúa Nhật lúc 07h15 ngày 13.09.2020. Các em đội trưởng xếp hàng ngay ngắn và dương cao cờ đội của mình tiến vào thánh đường cách nghiêm trang như thể hiện một tinh thần sẵn sàng cho một năm học mới. Cha Tuyên Úy Giuse bắt đầu thánh lễ với nghi thức “Làm phép khăn và tuyên hứa thăng cấp”. Các em thuộc chi đoàn Chiên 3, Ấu 3, và Thiếu 3 được thăng cấp đổi khăn. Ai nấy cũng vui tươi và háo hức vì được đổi màu khăn mới, được lên một phân đoàn lớn hơn, chứng tỏ các em mỗi ngày được lớn dần trong ơn nghĩa Chúa và tình thương của mọi người. Sau khi thay đổi khăn, lần lượt từng chi đoàn lặp lại lời tuyên hứa sau câu hỏi của Cha Tuyên Úy Xứ Đoàn. Cuối cùng, toàn thể Xứ Đoàn cùng nhau cầu nguyện với Mẹ Maria, và nói lên quyết tâm sống của mình trong năm mới này.

Thánh Lễ tiếp tục cử hành sốt sắng và trang nghiêm.

Chủ đề năm học ngẫu nhiên được trùng với sứ điệp Lời Chúa: đó là sống tha thứ. Lời dẫn đầu lễ có nhắc lại 1 câu nói của Đức Thánh Cha Phanxico: “Tha thứ là tinh túy của tình yêu”; Cha chủ sự cũng nhấn mạnh lần nữa về sự tha thứ là cầu nối cho tình yêu giữa người với người. Quả thật, chỉ có tha thứ, con người ta mới tháo bỏ sự ràng buộc của hận thù, ghen ghét, chiến tranh… để đến gần hơn với nhau và gần hơn với Đấng luôn yêu thương, tha thứ cho chúng ta. Khi sống tha thứ, ta có những hành động nhỏ bé để phục vụ tha nhân thể hiện tình yêu của ta. Cha Tuyên Úy mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em thiếu nhi sẽ thực hiện tốt sứ điệp Tin Mừng hôm nay, làm kim chỉ nam sống trong năm học 2020-2021.

Sau thánh lễ, Xứ Đoàn thực hiện lễ chào cờ khai giảng tại sân Nhà Dòng Thánh Thể. Một thời gian dài quay lại các sinh hoạt, dường như các em còn “quên” phương pháp hàng đội nên các anh chị Huynh Trưởng – Dự Trưởng khá mệt mỏi khi tập họp các em. Thế nhưng, niềm vui của ngày khai giảng lấp đầy bao cực nhọc đó, các anh chị gặp các em, chào nói vui vẻ và chuẩn bị những bài vũ chủ đề, bang reo thật sinh động. Cha Chánh Xứ Giuse và Cha Tuyên Úy có những điều chia sẻ chân thành đến các em. Đặc biệt, Cha Xứ nhắn nhủ như một tâm sự của người cha dành cho tất cả các anh chị Huynh Trưởng – Dự Trưởng. Ngài ước mong các anh chị là những người gần gũi nhất với các em, phải là người làm gương và luôn có kỉ luật với chính mình. Từ đó, các em thiếu nhi sẽ hình thành một tính kỉ luật tốt cho riêng đời sống của các em hầu Xứ Đoàn sẽ nề nếp và thăng tiến hơn.

Tiếng trống khai giảng đã vang lên cùng bao ước hẹn, bao ước mơ, bao quyết tâm cho một năm mới được viết lên trong suy nghĩ của mỗi người. Nguyện xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria luôn đồng hành để Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giesu có một năm học tốt đẹp, thực hiện nhiều chương trình, truyền đạt nhiều kiến thức và nhất là củng cố đức tin mỗi ngày vững mạnh cho từng em thiếu nhi.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400