KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2016 – 2017

Chủ đề : Phc V Yêu Thương

Thánh Lễ dành riêng cho Thiếu Nhi vào các ngày Chúa Nhật là 15g00, nhưng Chúa Nhật hôm nay đặc biệt hơn, vì là ngày KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2016-2017 với chủ đề “Phục Vụ Yêu Thương.”

Trước giờ Thánh Lễ, Cha Tuyên Úy Phêrô Nguyễn Trung Chánh làm phép khăn, sau đó là rước. Đoàn rước gồm Cờ Đoàn, tân BQT Xứ Đoàn, hai cha đồng tế và thầy Phó tế Martinô Augustinô Hồng Phúc.

Cùng đồng tế với cha Tuyên Úy là cha Đaminh Đình Thục. Đầu tiên là phần Tuyên hứa của Đoàn Thiếu Nhi theo từng ngành, từng cấp – từ ngành Ấu Nhi, Thiếu Nhi, rời đến Nghĩa Sĩ.

Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật XXIV hôm nay nói về lòng thương xót của Chúa qua các dụ ngôn : Con chiên bị lạc, đồng bạc bị mất, người cha nhân hậu. Đến phần giảng lễ, sau khi đặt mấy câu hỏi với các thiếu nhi, Cha Tuyên Úy giảng giải cho các em về hai người con trong Tin Mừng, và áp dụng vào đời sống các em hôm nay. Chúng ta đã như người con thứ khi chúng ta dùng tự do Chúa ban, để rời khỏi tình thương của Chúa, phạm tội mất lòng Chúa như trốn lễ, trốn học giáo lý, lấy trộm tiền của cha mẹ, hay của người khác. Có khi chúng ta như người con cả, luôn trung thành trong mọi nhiệm vụ, nhưng lại trở nên có tội khi chúng ta khước từ, không chấp nhận người anh em mình. Bước vào năm học Giáo Lý mới, xin Chúa cho chúng con luôn biết chăm ngoan học GL cũng như  học văn hóa, luôn biết vâng lời ông bà cha mẹ và những người có trách nhiệm. Năm học Giáo Lý mới này, cha đã chọn chủ đề “Phục Vụ yêu Thương” theo gương Mẹ Têrêsa Calcutta được Giáo Hội phong Thánh ngày 4/9 vừa qua, học nơi Mẹ Thánh, các thiếu nhi cũng phải biết quan tâm đến người khác, biết hy sinh phục vụ trong yêu thương.

Sau bài giảng, đến phần Tuyên Hứa của tân Ban Quản Trị  Xứ Đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2019 :

*Triệt để chu toàn nhiệm vụ mà Bề Trên và anh chị em Huynh Trưởng đã trao phó.

* Tuyệt đối thi hành đúng lý tưởng và đường lối của Phong Trào do Hội Đồng Lãnh Đạo toàn Quốc đề ra

* Tận dụng quyền hạn và khả năng cho công việc Tông Đồ của Hội Thánh.

Sau lời Tuyên Thệ Cha Tuyên Úy trao Ủy Nhiệm Thư cho từng anh chị.

Nguyện xin sức mạnh Chúa ở cùng các anh chị, để các anh chị hoàn thành nhiệm vụ Chúa trao.

Thánh Lễ xong Cha Tuyên Úy đánh trống khai giảng năm học 2016 – 2017.

 Xin Chúa ban tràn đầy ơn Thánh Thần trên các giảng viên cũng như các học viên.

“Tôi trồng, anh Apôlô  tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên. Vì thế, kẻ trồng hay người tưới chẳng là gì cả, nhưng Thiên Chúa, Đấng làm cho lớn lên, mới đáng kể.” (1Cr 3,6-7)

                                                                                                            M. Họa Mi 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400