HỘI TẬN HIẾN MỪNG LỄ BỔN MẠNG


 Thứ bảy ngày 09.12.2017 hôi Tận Hiến giáo xứ Khiết Tâm đã mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm lúc 18 giờ. (do bổn mạng hội tận hiến trùng với bổn mạng giáo xứ nên thánh lễ được dời qua thứ bảy 09.12.2017, trước đó ngày 08.12.2017 giáo xứ đã long trọng mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm).

 

 Hội được thành lập 07.1986, với quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm, ngày mừng bổn mạng 08.12 hàng năm. Đến nay số hội viên đã trên 150 người cả nam lẫn nữ.


 Thánh lễ đồng tế, cha Giuse bề trên giám tỉnh dòng Thánh Thể chủ tế. Thầy Xứ công bố tin mừng và cha Phêrô Quốc Anh giảng lễ, trong bài giảng ngoài việc chia sẻ lời Chúa theo tin mừng tuần I mùa vọng, Cha cũng chia sẻ đến linh đạo của hội Tân Hiến. Để nhận biết ai trong gia đình Tận Hiến thì sau tên Thánh sẽ có tên Đức Mẹ Maria, khi thêm tên thánh Maria tức là đã tận hiến cho trái tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, noi gương các Nhân Đức của Mẹ, nhờ Mẹ để đến với Chúa, và chính Mẹ là người huấn luyện lên Thánh. Cuộc đời tận hiến của Mẹ Maria là hai tiếng Xin Vâng. "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." (Lc 1,38)

 Các thành viên trong gia đình Tận Hiến được mời gọi noi gương Nhân Đức của Mẹ, cho nên họ cũng được mời gọi sống trọn vẹn hai tiếng Xin Vâng trong ơn gọi của mình, không chỉ xin vâng trong lúc thịnh vượng mà phải sống xin vâng ngay trong lúc gặp gian nan thử thách trong cuộc sống. Có như thế các thành viên mới sống trọn hai mục đích của hội là:

1. Thánh hóa bản thân, sống ơn gọi Ki tô hữu, luyện tập cho mọi người trong gia đình biết sống Thánh Thiện theo gương mẫu của Thánh Gia Thất.

2. Cộng tác vào việc truyền giáo của Hội Thánh, nên cao Chứng Tá Tin Mừng với gia đình, giáo xứ và ngoài xã hội. Để gia đình được luôn thăng tiến trong ĐỨC TIN – ĐỨC CẬY - ĐỨC MẾN và làm muối, men, và ánh sáng dưới trần gian. 


Sau thánh lễ, Cha phó Phêrô thay lời ông trưởng hội cám ơn qúy cha, qúy tu sĩ nam nữ, HĐMV cùng cộng đoàn, đã đến dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho hội.

 BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập