HỘI LÊGIÔ HỌP MẶT NGÀY SINH NHẬT ĐỨC MARIA

 

Chương 30 mục 296 trong Thủ Bản có nội dung như sau

Praesidium họp bạn là gì ? Ý nghĩa và tổ chức như thế nào ?

 Vào dịp sinh nhật Đức Mẹ 8/9, Lêgiô tha thiết xin mỗi praesidium hay nhiều Praesidia trong cùng khu vực, Curia tổ chức họp mặt hội viên hoạt động, tán trợ và cả những người hy vọng là hội viên.

 

Vậy là vào lúc 19giờ ngày 8/9/2017, các hội viên Lêgiô hoạt động, tán trợ trong GX họp mặt tại nhà nguyện.

Chương trình bắt đầu là đọc kinh Mân Côi. Sau 50 kinh, ông trưởng hội xin giới thiệu Thư ký Curia là bà Nguyễn Thị Vãng cũng về tham dự hôm nay. Sau đó, Ông trưởng đã đọc Thủ Bản về Hội Họp Lêgiô, cùng nói với các hội viên: “ Tạ ơn Chúa đã dựng nên chúng ta giống hình ảnh Chúa, có trí khôn, có lý trí. Với trái tim chúng ta cùng rung một nhịp với trái tim Mẹ. Với trí khôn chúng ta học như Mẹ luôn suy đi nghĩ lại Lời Chúa. Nhờ Mẹ giúp chúng ta gặp Chúa, làm tông đồ cho Chúa.”

Có tình yêu thì không có nhọc nhằn; cho dù có nhọc nhằn thì nhọc nhằn này cũng bị tình yêu hóa lỏng.- Thánh Augustinus

 

Tiếp theo là kinh Catena

* Kinh Catena là bài ca tuyệt vời xuất thần từ trái tim nhân ái của Mẹ Maria ca ngợi tình yêu vô biên của một Thiên Chúa giàu lòng xót thương, một Thiên Chúa trung tín và công thẳng với con người từ muôn thuở.

* Kinh Catena là bài ca hy vọng, đầy khích lệ và tin tưởng cho người Lêgiô tiến tới, được đọc giữa buổi họp.

Sau kinh Catena cha linh giám ban huấn từ: “Chúng ta họp mặt để mừng ngày SINH NHẬT ĐỨC MARIA. Sự hiện diện của Đức Maria trên trần thế, những người con của Mẹ cầm cờ dưới chân Nữ Tướng. Đức Mẹ là người nữ tuyệt vời mà Thiên Chúa tặng ban cho nhân loại. Chính Mẹ là niềm hy vọng cho chúng ta, Mẹ là máng chuyển ơn cứu độ cho chúng ta. Chúng ta cũng nhớ ngày sinh nhật của mỗi người chúng ta, được sinh ra trên cõi đời này. Mừng ngày sinh nhật chúng ta gia nhập hội Lêgiô. Thật tuyệt vời vì qúy anh chị được Mẹ đưa vào hội Lêgiô. Qúy anh chị đã hy sinh thú vui riêng, hay nghỉ ngơi để giờ này ở đây. Thế giới này cần lắm những tấm lòng của ta, để kéo nhân loại về với Mẹ. Chúng ta đẹp hơn mỗi ngày trong ân sủng Chúa, trong sự dìu dắt của Mẹ.”  

Tiếp đến là phát biểu của bà thư ký Curia, bà chia sẻ thăng trầm của công tác Lêgiô khi đi thăm viếng, bị khước từ, bị nói sau lưng; cảm nhận được nên giống Chúa hơn. Bà cũng đại diện cho Curia,cám ơn cha linh giám, cám ơn sự hiện diện của các hôi viên.

Sau cùng cầu nguyện kết thúc, nhận phép lành của cha linh giám, nhận qùa của Mẹ, mọi người ra về trong niềm vui.

(BMVTT)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập