MẪU I

 

VINH QUANG CỦA THẬP GIÁ

I KHAI MẠC  

HÁT: Thành tâm thờ kính 

1/  Thành tâm thờ kính Chúa Giêsu suối mạch ân tình. Này rượu nho cùng bánh trắng tinh, Thịt Máu hiển vinh Vua uy linh.

ĐK  Một tình yêu bao la, tháng năm dần bước qua, khúc ca thân ái còn trầm hòa: Nguồn yêu mến không bờ bến, đoàn con lấy chi báo đền. Hiệp lòng xin dâng lên tấm linh hồn trắng trong, sắt son yêu Chúa nguồn dịu hiền, quyết tâm theo bước Người trung kiên.

TÂM TÌNH ĐẦU:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thật hạnh phúc được diện kiến thánh nhan Chúa. Chúng con đang lần bước đi theo Chúa trên hành trình “Mùa Chay Thánh.” Từng bước đi của chúng con trải dài hồng ân, lòng xót thương vô bờ bến của Chúa. Xin cho chúng con vào trong sa mạc của lòng mình để chúng con cảm nghiệm sâu xa hơn tình Chúa, và nhìn lại chính mình để sám hối, trở về cùng Chúa.

Chúa đã tỏ ánh vinh quang rạng ngời cho ba môn đệ thân tín: Phêrô, Giacôbê, Gioan trên núi cao, trước khi bước vào màu nhiệm khổ giá, để củng cố lòng tin cho các ông. Vì dung nhan sáng láng của Chúa bị che khuất, khi mặc lấy thân phận con người chúng con, dung nhan Chúa càng bị phủ che hơn nữa trước khổ hình thập giá. Thế nhưng muốn được biến đổi như Chúa, muốn nên giống Chúa, các ông không thể ở mãi trên núi, mà phải xuống núi.

Cuộc đời của người Kitô hữu chúng con được được mời gọi bước đi theo Chúa, đó là con đường hy sinh từ bỏ, vác thập giá mình hằng ngày mà đi theo Chúa. Dung mạo chúng con cũng sẽ được biến đổi khi chúng con đi trên con đường hẹp, con đường Chúa đã đi qua.

Xin Chúa tha thứ cho chúng con trong cuộc sống hằng ngày, nhiều khi chúng con đã né tránh thập giá, ngại khổ đau. Cũng chẳng nhìn ra dung nhan rạng ngời của Chúa đang bị che khuất nơi những người anh chị em, nên chúng con mới có những lời nói thiếu tế nhị, xúc phạm. Nguyện xin Chúa thương xót biến đổi chúng con. Amen

II SUY NIỆM KINH MÂN CÔI (Mời cộng ngồi)

Hợp cùng Đức Maria qua kinh Mân côi, chúng ta cùng Mẹ suy niệm về Mầu Nhiệm Sự Sáng:

Mầu nhiệm bốn: Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi - Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu ghi: “Rồi Chúa Giêsu biến đổi hình dạng trước mặt các ông: dung nhan Người chói lọi như mặt trời”

Đức Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II suy niệm: “Chúa Giêsu trao hiến Mình Máu Người cho chúng ta, để chúng ta một cách nào đó, ngay từ đời này có thể nếm trước được giây phút  tuyệt diệu nhất; đó là thân xác hay chết của chúng ta sẽ được biến đổi theo hình ảnh thân xác vinh hiển của Chúa Kitô”

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân, để họ được Thánh Thể nâng đỡ, trong khi chờ đợi thân xác của họ sẽ trở nên giống thân xác vinh hiển của Chúa Kitô.

(Đọc 1 kinh lay Cha, 10 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh)

III SUY NIỆM LỜI CHÚA

Hát: Lắng nghe Lời Chúa (Mời cộng đoàn đứng)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Sáu ngày sau, Ðức Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. Và ba môn đệ thấy ông Êlia cùng ông Môsê hiện ra đàm đạo với Ðức Giêsu. Bấy giờ, ông Phêrô thưa với Ðức Giêsu rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây, hay quá! Chúng con xin dựng ba cái lều, Thầy một cái, ông Môsê một cái, và ông Êlia một cái". Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. Và có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng: "Ðây là Con Ta Yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người". Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Ðức Giêsu với các ông mà thôi.

Ở trên núi xuống, Ðức Giêsu truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trừ khi Con Người đã từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu "từ cõi chết sống lại" nghĩa là gì. 

Ðó là lời Chúa.

Suy Niệm:

Con người ngay từ khi sinh ra cho tới khi lớn lên thì ai cũng có những biến đổi, người thì biến đổi tính cách, người thì biến đổi hình dáng bên ngoài…. Đây chỉ là những biển đổi theo thời gian và không gian, nhưng Tin Mừng hôm nay Chúa cho chúng ta nhìn thấy một biến đổi quan trọng có tính thần bí: Chúa biến đổi dung mạo trước mặt ba môn đệ: Phê-rô, Gio-an, và Gia-cô-bê.

Vinh quang của Chúa Giêsu hôm nay được Chúa Cha vén mở cho các môn đệ, để các ông tin vào Chúa Giêsu. Qua đó, các ngài được nhìn thấy tương lai đời mình hạnh phúc, dù chỉ hé mở một chút đã khiến các ngài say mê, muốn buông bỏ mọi sự nơi trần thế, không còn quyến luyến nữa.

Mặc khác, ba môn đệ: Phê-rô, Gio-an, Gia-cô-bê đã quá quen với khuôn mặt Thầy mình, khuôn mặt dãi dầu mưa nắng, khuôn mặt chan chứa mọi thứ tình cảm của con người. Khi Chúa tỏ mình ra, các ông chới với ngỡ ngàng, lòng các ông tràn ngập niềm vui khi thấy ánh sáng vinh quang của Chúa Giê-su. Ánh sáng đem lại niềm vui và hy vọng, ánh sáng soi dọi vào chính cuộc sống của chúng ta, vào thế giới tăm tối tội lỗi, yếu hèn, vào thân xác rã rời, mệt mỏi của chúng ta.

Sau khi được Chúa dẫn lên núi và cho chiêm ngắm Chúa biến hình, các ngài phải xuống núi. Xuống núi không phải để tích trữ, thu góp. Xuống núi để chính thức từ bỏ, dứt khoát xa lìa những gì thuộc về trần thế và giúp các ông trở nên trong sáng hơn và từ bỏ lối sống tự tạo để bước theo con đường Thầy đã đi qua. Con đường từ bỏ dù chông gai, cay đắng cũng rất đáng từ bỏ để cố gắng, trung tín bước theo Thầy vì sau những vất vả, gian truân là ánh sáng ngập tràn, sau những âu lo, phiền muộn là niềm vui vĩnh cửu. Sau những khổ đau là hạnh phúc tuyệt vời.

 Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ, được hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa trên thiên đàng. Và Chúa vẫn tỏ mình ra cho chúng ta nơi Bí Tích Thánh Thể, nơi mà “ai ăn Thịt Ta và uống Máu Ta thì được sống muôn đời và Tôi sẽ cho người ấy sống lại vào thời sau hết.” (Ga: 6, 54) Bí Tích Thánh Thể nuôi dưỡng chúng ta bằng chính Thịt và Máu của Người, nơi đấy chúng ta kín múc sự sống muôn đời của Người. Vinh quang của Chúa đã biến đổi cuộc sống hằng ngày của chúng ta, biến chúng ta từ những người xa Chúa lại gần Chúa hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Trong cuộc sống thường ngày, chúng con có quá nhiều công việc phải lo, phải nghĩ, nào là cơm áo, gạo tiền, nào là danh vọng quyền thế, nào là những thú vui phù phiếm nhưng không kém phần hấp dẫn; nào là những thói hư tật xấu, nào là thói quen nói hành, nói xấu người khác, khiến chúng con không còn nhớ tới Chúa, không còn giờ để gặp Chúa, không còn nhận ra tiếng nói của Chúa trong lương tâm mình nữa, xin Chúa luôn biến đổi mỗi người chúng con, giống như Chúa đã biến đổi các tông đồ, các thánh từ những con người yếu đuối tội lỗi thành chứng nhân và khí cụ của Chúa.

  Mùa Chay là thời gian trở về với Chúa, từ bỏ con người cũ tội lỗi, xấu xa, để mặc lấy con người mới theo khuôn mẫu Chúa Kitô, xin cho cho đôi mắt tâm hồn chúng con luôn trong sáng để nhìn thấy vinh quang Chúa tỏ hiện nơi Bí Tích Thánh Thể, để từ đó chúng con nhận biết vinh quang rực rỡ của Chúa trong cuộc đời chúng con.

                                        Giuse Nguyễn Thanh Tùng, sss

Hát: Hãy Chỗi Dậy (Mời cộng đoàn đứng)

ĐK: Hãy chỗi dậy hỡi ai ngủ mê, Hãy chỗi dậy từ cõi chết. Chúa sẽ chiếu ngời ánh quang vinh trên đầu ngươi.

1 – Đã bao năm qua gian trần miệt mài sống trong vòng u tối. Giờ được Chúa dẫn vào nguồn sáng ta hãy bước theo đường quang minh.

2 – Hãy chung câu ca chung lời nguyện cầu tán dương một Thiên Chúa. Nguyện lòng trí muôn người hiệp nhất trong một Đức Tin một tình yêu

IV LỜI NGUYỆN

1. Chúa trao cho Hội Thánh sứ mạng rao giảng cho loài người biết: phải chịu tử nạn mới tiến tới phục sinh. Xin cho mọi người chấp nhận đi theo đường lối đó của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

2. Ông Ápraham hiến tế con một là hình ảnh Thiên Chúa ban Con Duy Nhất Người chịu chết chuộc tội loài người. Xin cho mọi người sẵn sàng đón nhận ơn cứu rỗi của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

3. Hiện nay trên thế giới có biết bao người sầu khổ vì nghèo đói bệnh tật, và bạo lực hận thù. Xin cho họ tin tưởng Chúa luôn thương yêu cứu giúp họ vượt qua tất cả. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

4. Mùa Chay là mùa gia tăng cầu nguyện ăn chay bố thí và sám hối tội lỗi. Xin cho cộng đoàn họ đạo chúng ta nhiệt thành thực hiện, để được biến đổi nên con yêu dấu Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

(Thinh lặng cầu nguyện riêng)

Người dẫn: Lạy Chúa, Chúa đã quy tụ chúng con lại để chúng con cùng nhau tìm ý Chúa; xin khơi dậy trong lòng chúng con niềm khát vọng đi tìm sự thật, xin dẫn chúng con đi trong ánh sáng của Chúa và giúp chúng con sống trong tình thần yêu chuộng hòa bình; và một khi chúng con biết được điều Chúa đòi hỏi, xin cho chúng con một lòng một ý và mau mắn thực hành. Chúng con cầu xin nhờ Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con

Giờ đây trong tâm tình con thảo, chúng ta dâng lên Cha trên trời lời kinh mà Đức Giê-su đã dạy chúng ta

Lạy Cha chúng con ở trên trời…

V PHÉP LÀNH THÁNH THỂ (Mời cộng đoàn quỳ)

Hát: Đây Nhiệm Tích

Lời nguyện và phép lành Thánh Thể

Chủ sự:  Chúa đã ban Bánh bởi trời cho nhân loại.

Giáo dân:  Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.

Chủ sự:  Chúng ta dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã trối lại cho chúng con Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.  Amen.

 Hát: Trên Con Đường Trở Về

1 –Trên con đường trở về, tâm hồn thấy băn khoăn. Trên con đường trở về, cuộc đời đầy ăn năn. Hãy bước nhanh trở về trở về,  tìm về chốn vinh quang. Đời nặng gánh vai mang tựa nhẹ cánh phượng hoàng.

ĐK. Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Con xin trở về, tội đời xin sám hối. Con xin trở về, về với Chúa là Cha. Về với Chúa là Cha, tội đời xin giã

 

 

                                                                                            MẪU II

ĐỀN THỜ

I KHAI MẠC

 Hát: Ðây lòng Chúa ái tuất

1 Ðây lòng Chúa ái tuất không bến bờ. Thương loài nhân thế đang vướng tội nhơ. Ðem trót Máu Thịt nuôi dưỡng xác hồn. Ngày đêm ban xuống cho muôn ngàn ơn.

ÐK. Con xin kính tin, sấp mình thờ lạy Chúa, Và dâng tiến lên niềm yêu mến trung thành. Từ nay con quyết sống tình yêu Chúa, Ở nơi thế gian và trên chốn Thiên Đình.

 2 Trong hình bánh, Chúa hiến ban chính mình. Con dù không thấy, luôn vững niềm tin. Ðây chính Máu Thịt Con Ðức Chúa Trời. Là Vua trên hết các vua trần ai.

TÂM TÌNH ĐẦU:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa hằng cầu nguyện, kết hợp mật thiết cùng Chúa Cha. Nguyện xin Thần Linh Chúa ngự trên chúng con, thánh hóa tâm tình, lời ca tiếng hát của chúng con, để giờ chầu của chúng con được đẹp lòng Chúa. Lạy Đấng ngàn trùng chí thánh. Chúng con xin hợp cùng các thiên thần, cùng muôn tạo vật để thờ lạy, ngợi khen, cảm tạ ơn Chúa, là Đấng vì yêu chúng con, đã trở nên của lễ, trở nên đền thờ để tiến dâng Chúa Cha thay cho chúng con, để đền bù tội lỗi chúng con. Chúa mong muốn từng người chúng con biết tôn trọng, mến yêu nhà Chúa, cũng như giữ gìn đền thờ tâm hồn chúng con được sạch trong, xứng đáng là nơi Thiên Chúa ngự.

Chúng con đã làm Chúa đau buồn, để Chúa phải thốt lên: "Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng làm nhà Cha Ta thành nơi buôn bán". Đó là khi chúng con chúng con đến Nhà Chúa như một cái xác không hồn, người ở đó mà lòng trí ở tận đâu đâu, với những toan tính, kế hoạch làm ăn, buôn bán, gặp người này, đến với người kia v.v….Còn tâm hồn chúng con không còn là nơi xứng đáng để Chúa ngự, vì đã chất chứa đầy những đam mê, tội lỗi. Nguyện xin Chúa thanh tẩy đền thờ tâm hồn chúng con, xin cho chúng con, biết chết đi cho tội lỗi, hầu được sống lại trong ân sủng và tình yêu của Chúa. Amen

II SUY NIỆM THÁNH VỊNH 15: AI ĐƯỢC Ở TRONG NHÀ CHÚA

Người dẫn: Thánh vịnh này dùng trong phụng vụ Do Thái, nhắc cho những người đến đền thờ, biết phải sống thế nào để xứng đáng vào đền thờ. Đồng thời, theo chiều hướng các ngôn sứ Cựu Ước, chống lại quan niệm vụ nghi lễ cho rằng chỉ cần chu toàn hình thức tôn giáo bên ngoài là đủ. Các ngôn sứ bảo: lễ vật muốn được Chúa chấp nhận phải đi đôi với một đời sống luân lý theo ý Chúa, nhất là công bình và bác ái...

* Đức Kitô là người công chính trọn hảo. Và Thiên Chúa đã đón Người vào núi thánh sau khi Người đã qua Núi Sọ.

* Các thánh đã sống theo tinh thần bài giảng trên núi. Nên nay được ở với Chúa Kitô và các thiên thần.

* Người Kitô hữu đã được tới núi Xion, cũng phải sống theo điều răn của Chúa, để mai sau đáng được Chúa cho vào nơi ở muôn đời.

A - Lạy Chúa, ai được vào ngụ trong nhà Chúa, Được ở trên núi thánh của Ngài?

B - Là kẻ sống vẹn toàn, luôn làm điều ngay thẳng, Bụng nghĩ sao nói vậy

A - Miệng lưỡi chẳng vu oan, không làm hại người nào, Chẳng làm ai nhục nhã.

B - Coi khinh phường gian ác, trọng ai kính Chúa Trời, lỡ thề mà bị thiệt, thì cũng chẳng rút lời,

A - Cho vay không đặt lãi, chẳng nhận qùa hối lộ, mà hại đến người ngay.

B - Phàm ai làm những điều này không hề nao núng chuyển lay bao giờ

III SUY NIỆM LỜI CHÚA

Hát: Lắng nghe Lời Chúa (Mời cộng đoàn đứng)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Gần đến lễ Vượt Qua của người Dothái, Ðức Giêsu lên thành Giêrusalem. Người thấy trong Ðền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền. Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Ðền Thờ; còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ. Người nói với những kẻ bán bồ câu: "Ðem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán". Các môn đệ của Người nhớ lại lời đã chép trong Kinh Thánh: “Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa,mà tôi đây sẽ phải thiệt thân”.

Người Dothái hỏi Ðức Giêsu: "Ông lấy dấu lạ nào chứng tỏ chúng tôi thấy là ông có quyền làm như thế?" Ðức Giêsu đáp: "Các ông cứ phá hủy Ðền Thờ này đi; nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại". Người Dothái nói: "Ðền Thờ này phải mất bốn mươi sáu năm mới xây xong, thế mà nội trong ba ngày ông xây lại được sao?" Nhưng Ðền Thờ Ðức Giêsu muốn nói ở đây là chính thân thể Người. Vậy, khi Người từ cõi chết chỗi dậy, các môn đệ nhớ lại Người đã nói điều đó, Họ tin vào Kinh Thánh và lời Ðức Giêsu đã nói. Trong lúc Ðức Giêsu ở Giêrusalem vào dịp lễ Vượt Qua, có nhiều kẻ tin vào danh Người bởi đã chứng kiến các dấu lạ Người làm. Nhưng chính Ðức Giêsu không tin họ, vì Người biết họ hết thảy, và không cần ai làm chứng về con người. Quả thật, chính Người biết có gì trong lòng con người.

 Ðó là lời Chúa.

Suy niệm:

 Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu vào đền thờ và Ngài xua đuổi những người bán chiên bò, bồ câu và những người đổi tiền ra khỏi đền thờ vì không muốn họ biến nơi thánh thiêng thành nơi mua bán “đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán” (Ga 2,16). Trong khung cảnh đó, đoạn Tin Mừng giúp mỗi người chúng ta lien tưởng đến bối cảnh xã hội ngày nay. Có thể nói thế giới ngày nay đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng: môi trường thiên nhiên bị đe doạ đến sức khoẻ thể lý và cuộc sống của con người; bên cạnh đó, các môi trường văn hoá, đạo đức và cả tôn giáo cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng làm đền thờ tâm hồn con người bị ô uế.

Đối với người Do thái đền thờ là nơi thờ phượng, nhưng đối với Đức Giêsu đền thờ còn mang tính thiêng liêng hơn, vì là nơi con người sống gần gủi với Thiên Chúa. Đức Giêsu quan niệm đền thờ là nhà Cha của Người. Cho nên, Người không muốn bị tục hóa bởi những lạm dụng buôn bán, đổi chác hay biến thành một cái chợ. Hôm nay, Đức Giêsu đã dùng mọi cách để trả lại sự trong sạch cho đền thờ. “Hãy đem tất cả những thứ này ra khỏi đây”. Lời bất bình, kiên quyết này của Đức Giêsu cũng dường như đang nói với mỗi người chúng ta hôm nay phải nhìn lại chính mình khi sống giữa một xã hội xô bồ và ồn ào, liệu rằng đền thờ tâm hồn của chúng ta có xứng đáng để Chúa ngự hay không? Hay cũng như là một cái chợ với đầy đủ các gian hàng tính hư nết xấu được trưng bày và ô nhiễm nặng. Có lẽ, không ít thì nhiều điều đó vẫn còn tồn tại. Vì thế, chúng ta cần được Chúa thanh tẩy và sửa chữa, vì “anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao?” (1Cr 6,19), thậm chí mỗi người chúng ta còn là chi thể trong nhiệm thể của Đức Kitô: “Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Kitô sao?” (1Cr 6, 15). Nhờ Bí Tích Thánh Thể, chúng ta hằng ngày được nuôi dưỡng và trở nên những chi thể sống động, là đền thờ và là nơi Chúa ngự, điều đó mời gọi chúng ta phải đem những tính xấu ra khỏi tâm hồn mình, sống thánh thiện xứng đáng là một Kitô hữu giữa thế giới hôm nay.

“Các ông cứ phá hủy đền thờ này đi, nội trong ba ngày ta sẽ xây dựng lại” (Ga 2,19). Ở đây, Đức Giêsu cho họ một “dụ ngôn” làm chứng Người được Thiên Chúa sai đến. Đức Giêsu sử dụng kiểu nói dụ ngôn mà các ngôn sứ hay dùng khi gọi thân thể của mình là Đền Thờ. Lời loan báo này đã mặc khải cho chúng ta về chính Chúa là đền thờ đích thực, chính Người đã loan báo về việc thân xác bị đánh đòn qua cuộc khổ nạn, chịu chết và phục sinh vinh hiển. Qua hy tế thập giá, chính Người là tư tế và là của lễ dâng lên Thiên Chúa Cha, nơi Người chúng ta có thể gặp gỡ và kết hiệp với Thiên Chúa, vì “không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”. Chính nhờ Chúa là Đấng trung gian duy nhất để chuyển thông ơn cứu độ đến cho chúng ta. Ước gì mỗi lần chúng ta tham dự thánh lễ, được rước Chúa vào lòng, xin thanh tẩy tâm hồn để trở nên đền thờ đích thực, là nơi Chúa ngự.

Cầu nguyện:

    Lạy Chúa Giê-su, Hội Thánh là Đền Thờ mới của Thiên Chúa, nơi các tín hữu thuộc mọi nước mọi dân, mọi ngôn ngữ hiệp thông với nhau thờ phượng Chúa. Xin cho chúng con nhận thấy Hội Thánh là một cộng đoàn hiệp nhất trong yêu thương. Xin cho tâm hồn của mỗi người chúng con đủ lắng đọng để tránh được sự ồn ào của cuộc sống, tránh được tiếng nói của tiền bạc, danh vọng đang đua nhau lên tiếng và giành giật làm cho tâm hồn chúng con bị ô nhiễm. Xin cho mùa chay này, chúng con biết xua đuổi những tính hư nết xấu để tâm hồn chúng con xứng đáng là nơi Chúa ngự. Amen!

   Giuse Nguyễn Tường Văn, sss

IV LỜI NGUYỆN

Ðền thờ là thân thể Chúa Kitô, là nhà cầu nguyện và là nơi Chúa ngự. Chúng ta hết lòng tôn kính và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội thánh là Ðền thờ của Chúa, là nơi giáo dân hiệp nhau thờ phượng Chúa. Xin cho Hội thánh luôn luôn là mối dây hiệp nhất mọi người. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

2. Nhà thờ là nơi Chúa ngự. Xin cho mọi người hết lòng tôn kính và giữ gìn khang trang đẹp đẽ, xứng đáng là nhà của Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

3. Chúa đánh đuổi kẻ buôn bán ra khỏi đền thờ. Xin Chúa thương thanh tẩy tâm hồn chúng ta sạch tội lỗi, để xứng đáng làm nơi Chúa ngự. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

4. Mỗi người là Ðền Thờ của Chúa. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết thương yêu phục vụ mọi người là hình ảnh Chúa, và là Ðền Thờ của Chúa Thánh Thần. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

Giờ đây trong tâm tình con thảo, chúng ta dâng lên Cha trên trời lời kinh mà Đức Giê-su đã dạy chúng ta

Lạy Cha chúng con ở trên trời…

V PHÉP LÀNH THÁNH THỂ 

Hát: Mẹ Ơi Trên Trần Gian

1. Mẹ ơi trên trần gian con chưa thấy ai, nhờ Mẹ mà Mẹ không thương giúp. Mẹ ơi, con biết rằng tình Mẹ rất bao la , luôn dõi nhìn từng nhịp bước con thơ.

ĐK: Mẹ nguồn cậy trông cho người thất vọng. Mẹ la nghỉ ngơi cho người lữ thứ. Mẹ là niềm vui cho người buồn đau .Mẹ là ủi an cho người đơn côi.

2. MẸ ơi, trong cuộc trần vương theo gót chân, những bụi mờ lòng nặng bao nhung nhớ. Mẹ ơi trên Nước Trời tình Mẹ rất bao dung, con nỗi lầm MẸ hằng thứ tha luôn.

 

MẪU III

TÌNH YÊU CỨU ĐỘ

I KHAI MẠC

Hát: Chúa Yêu

Giêsu Chúa con ơi! Yêu thương phút giây này. Ngài đến viếng thăm con trao ban muôn hồng ân. Giêsu sống trong con, thông chia những vui buồn. Tình yêu Chúa cho con mênh mông như mưa nguồn.

ĐK: Con xin tin kính khiêm nhường thờ lạy Chúa. Cho con say mến cảm tạ tình yêu Chúa. Qua bao năm tháng ân tình Chúa cao vời. Cho con yêu Chúa, yêu người yêu yêu mãi thôi.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, giây phút này, chúng con thật hạnh phúc khi được gần bên Chúa - để thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa trong Bí Tích Thánh Thể - Bí Tích Chúa đã lập nên vì tình yêu đối với nhân loại.

“Thiên Chúa yêu thế gian đến n

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400